หลังจากที่ปิดข่าวมาได้เงียบสนิทเป็นเวลานาน ในที่สุดวันนี้ก็มีภาพหลุดภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง Xperia XZ2 ที่คาดว่าจะเป็นเรนเดอร์ทางการจาก Sony Mobile ก่อนหน้าวันเปิดตัวเพียง 3 วัน

ในที่สุด Sony Mobile ก็หันมาใช้หน้าจออัตราส่วน 18:9 ตามสมัยนิยมแล้ว แม้จะยังมีพื้นที่ขอบบน-ล่าง แต่ก็ถือว่าบางลงกว่าเดิมมาก และเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์แบบโค้งและด้านหลังแบบสมมาตร ซึ่งภาพด้านล่างนี้คือภาพของ  Xperia XZ2 ที่จะเปิดตัวพร้อมกันกับ Xperia XZ2 Compact ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ภายในงาน Mobile World Congress 2018

    แหล่งข่าวของทางเว็บไซต์ Venture Beat ผู้ปล่อยภาพหลุดระบุว่า Xperia XZ2 จะมีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ส่วน Xperia XZ2 Compact จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว โดยทั้งคู่มีสเปคหลักๆแทบจะเหมือนกันทั้งหมด ต่างก็ใช้ชุดชิปประมวลผล Snapdragon 845 รุ่นใหม่ล่าสุด ทำงานด้วย Android 8.0 Oreo และมาพร้อมหน้าจอ LCD ความละเอียด Full HD+ ที่ครอบด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5

    เรือธงทั้ง 2 รุ่นจะใช้กระจก 3D ทั้ง 2 ด้าน โดยมีเฟรมอะลูมิเนียมอยู่ตรงกลาง ซึ่งมีอัตราหน้าจอต่อพื้นที่ด้านหน้าเครื่องสูงกว่าทุกรุ่นที่ผ่านมา ตัวเครื่องจะมีผิวมันเงา มีด้วยกันทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ดำ เงิน เขียว และชมพู ในขณะที่ Xperia XZ2 Compact จะใช้ฝาหลังพอลีคาร์บอเนต

    ด้านหลังยังคงเป็นเซ็นเซอร์กล้อง 19 ล้านพิกเซลตัวเดิม แต่ใช้เลนส์รูรับแสง f/ 1.8 ซึ่งรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K HDR  และ Super-slow motion ความละเอียด full HD แต่การวางตำแหน่งกล้องจะแตกต่างออกไปใน Xperia XZ2 Compact ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นได้ถูกแยกออกมาจากปุ่มพาวเวอร์และมาวางด้านหลังแทน

    ลำโพงสเตริโอคู่ “S Force” ยังคงอยู่ที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง แต่ Xperia XZ2 จะมีระบบสั่นที่ซิงค์กับเสียงของลำโพง (รุ่น Compact ไม่มี)

    ตัวเครื่องยังคงได้รับมาตรฐานการกันน้ำ โดย Xperia XZ2 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3180mAh ซึ่งรองรับการชาร์จไร้สาย ในขณะที่ Xperia XZ2 Compact มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 2870mAh ที่รองรับการชาร์จแบบมีสายเท่านั้น

   สำหรับราคาและวันจำหน่ายยังคงเป็นความลับ แต่คาดว่าน่าจะพร้อมจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้เลย

ที่มา: Venture Beat

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่