หลังจากที่เปิดตัว XPERIA Z ตัวแรก โซนี่ก็สร้างความฮือฮาอีกครั้งกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอใหญ่ 6.44 นิ้ว กับ XPERIA Z Ultra แต่ที่สร้างเสียงฮือฮามันไม่ใช่แค่นั้นเพราะมันมาพร้อมกับความบางเพียงแค่ 6.5 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าบางสุดในยุคนั้นเลยทีเดียว แม้จะมีข่าวลือเรื่อยๆว่าจะมีการเปิดตัว XPERIA ในซีรี่ย์ Ultra และดูจะเป็นจริงที่จะมี XPERIA Z5 Ultra แต่สุดท้ายก็ไร้วี่แวว จนวันนี้ได้มีการเปิดตัวเงียบๆของการกลับมาของซีรี่ย์ Ultra แต่ไม่ได้มาในนาม Z แล้วเพราะอะไร เพราะนี่มันยุคของ XPERIA X !!!

โดยครั้งนี้โซนี่เลือกใช้ชื่อ XPERIA XA Ultra เพื่อสือถึงความ “ไร้ขอบ” ของซีรี่ย์ XA โดยจะเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้วที่ไร้ขอบ

xa-ultra-comback3

โดยเปิดตัวมาทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาว, สีดำ และสีไลม์โกลด์

xa-ultra-comback1

หากใครที่บ่นว่า XPERIA Z Ultra นั้นกล้องยังธรรมดาไป XPERIA XA Ultra ได้แก้ข้อนั้นด้วยการจัดเต็มกล้องหลังที่ 21.5 ล้านพิกเซล Exmor RS™ การเรียกใช้งานอย่างรวดเร็ว , โฟกัสอัตโนมัติแบบไฮบริด

และกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล Sony Exmor R™ แฟลชด้านหน้า, มีระบบ OIS (ระบบป้องกันภาพสั่น), การถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย เรียกว่านี่มันคือการฟิวชั่นซีรี่ย์ XPERIA C เข้ากับ XA เลยก็ว่าได้ O_o

xa-ultra-comback4

สำหรับแบตเตอรี่ให้มาที่ 2700 mAh แต่โซนี่ยังการันตีว่าใช้งานได้ 2 วันอย่างเพียงพอแน่นอน

xa-ultra-comback5

มาพร้อมกับ MediaTek MT6755 มีขนาด 164.2 x 79.4 x 8.4 มม. (ฮือๆ มันไม่บางแบบ XPERIA Z Ultra T_T ) จอ 6 นิ้ว “Full HD 1080pMobile BRAVIA engine 2” ซึ่งสเปคโดยทั่วไปถือว่าไม่ธรรมดาเลย

gsmarena_022 gsmarena_019 gsmarena_020 gsmarena_021

รูปภาพเพิ่มเติมจาก GSMarena

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่