หลายๆคนอาจจะทราบกันอยู่แล้วว่า Xperia PRO-I รองรับมาตรฐาน USB Video Class (UVC) สามารถเชื่อมต่อเข้ากับกล้อง Alpha รวมไปถึง RX0 II, ZV-1, ZV-E10, α7C, α7 IV ฯลฯ ของ Sony เพื่อใช้หน้าจอ 4K HDR 6.5 นิ้วของ Xperia PRO-I เป็น External monitor โดยสามารถควบคุมการตั้งค่าเบื้องต้น เช่น ความสว่าง ระยะซูม และ grid line และยังรองรับการขยายภาพด้วยการสัมผัสบนหน้าจอมือถือ ทำให้สามารถดูรายละเอียดต่างๆระหว่างการถ่ายได้อย่างง่ายดาย

    เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Sony ได้ปล่อยอัปเดตใหม่ให้กับ Xperia PRO-I หมายเลข build number 61.1.F.5.228 โดยมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญให้กับฟังก์ชั่นการใช้งานเป็น External Monitor อย่างแรกเลยคือสามารถสตรีมวิดีโอความละเอียดสูงจากกล้อง Alpha ไปยังแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งต่างๆได้แบบ real-time เช่น YouTube, Twitch ฯลฯ

    นอกจากความสามารถในการสตรีมมิ่งแล้ว ขณะที่ใช้ Xperia PRO-I เชื่อมต่อกับกล้อง Alpha ผู้ใช้ยังมีตัวเลือกในการเรียกดู Waveform monitor เพื่อดูข้อมูลความสว่าง/ความมืด, RGB หรือจะดูทั้งสองข้อมูลพร้อมกันก็ได้

    นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการแสดงผลแบบ False color ที่สามารถใช้ดูว่าจุดใดในภาพที่ over/under exposed ได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ  โดยสีแดงหมายถึง Over และสีน้ำเงินเข้มหมายถึง Under

คลิปแนะนำฟีเจอร์ใหม่จาก Sony

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่