เมื่อวานนี้ G1 เว็บไซต์สำนักข่าวยักษ์ใหญ่ของประเทศบราซิลรายงานว่า สมาร์ทโฟนรุ่นทดสอบ (Prototype) รุ่นหนึ่งของ Sony ได้ถูกกู้คืนมาได้ด้วยฝีมือตำรวจของเมืองคัมปินาส โดยอุปกรณ์ดังกล่าวถูกขโมยไปจากบริษัทรับรองอุปกรณ์รายหนึ่งในเขต Barão Geraldo เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา และสุดท้ายถูกตามเจอโดยตำรวจในวันที่ 28 กรกฎาคม มีผู้ถูกจับกุม 1 ราย

    เจ้าหน้าที่ตำรวจ Luiz Antonio Correia da Silva ได้เล่าว่า หลังจากที่บริษัทดังกล่าวได้แจ้งความ ตำรวจก็พบอุปกรณ์ที่ถูกขโมยมาถูกประกาศขายบนเพจหนึ่งใน Facebook จึงทำการล่อซื้อและดำเนินการจับกุมตัวไว้ นอกจากนี้ทางตำรวจยังได้ระบุอีกว่า อุปกรณ์ดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการทดสอบก่อนจะเริ่มผลิตจริง และใช้เงินทุนกว่า 40 ล้านเรียลในการพัฒนา (ประมาณ 416 ล้านบาท)

    ตำรวจคนดังกล่าวกล่าวว่า “สิ่งที่กังวลก็คือเรื่องการเปิดตัวของโทรศัพท์รุ่นนี้ เพราะ Sony ตัวนี้ยังไม่ได้วางจำหน่าย พวกเขาบอกว่ามันจะวางขายในราคา 3,000 เรียล” (ประมาณ 31,390 บาท คาดว่าสูงเพราะภาษีของบราซิล) เขายังได้เล่าอีกว่าในห้องที่เก็บอุปกรณ์รุ่นนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด มีเพียงการควบคุมผู้เข้า-ออก ซึ่งผู้เกี่ยวข้องจากภายนอกก็สามารถเข้าได้ และมีการจดบันทึกรายชื่อไว้ แต่ว่าจำนวนคนนั้นเยอะเกินไป แล้วตัวเครื่องก็ไม่มีอุปกรณ์ติดตาม ซึ่งตอนนี้ตำรวจกำลังหาตัวผู้ที่ขโมยเครื่องออกมา เพราะผู้ขายระบุว่าเขาซื้อต่อมาจากคนอื่นอีกที และอ้างว่าไม่รู้ว่าขายเครื่องที่ถูกขโมยมา ส่วนทางฝ่าย Sony Mobile ประเทศบราซิลได้ทราบถึงเรื่องนี้แล้วจากทางบริษัทที่ถูกขโมยเครื่องไป และกำลังติดตามคดีนี้อยู่เช่นกัน

Xperia C5 Ultra prototype1

    อุปกรณ์ที่ถูกขโมยไปก็คือ Xperia C5 Ultra นั่นเอง เพราะสำนักข่าวนี้ก็ได้ถ่ายภาพสมาร์ทโฟนรุ่นที่’ยังไม่วางขายและต้องการจะปิดเป็นความลับ’ ออกมาเผยแพร่บนเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อย ภาพนั้นเผยให้เห็นตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสีขาวจอใหญ่และไร้ขอบข้างที่มีกล้องหน้าขนาดใหญ่พร้อมแฟลชซึ่งก็ตรงกับภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอและภาพหลุดจากคู่มือของ Xperia C5 Ultra ทุกประการ

ที่มา: G1

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่