ไม่รู้จะมีคนรอ Arc ที่ใช้ 3G คลื่น 850 ของทรู อยู่เหมือนผมหรือเปล่า ตอนนี้ใครที่รอผมจะมาอัพเดตให้ท่านทราบไปเลยว่าขณะนี้หากท่านรอ Arc เครื่องนอกที่จะเอามาใช้กับ 3G ทรู ท่านจะต้องหาที่ไหนกัน

อย่างที่รู้ว่าทาง Roger ใน Canada เปิดขาย Arc และ Play ที่เป็น LT15a ไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีเครื่องไปขายบน Ebay ?แต่ราคานั้นตอนนี้ ผมคิดว่าเนื่องจากยังมีคนเอามาขายไม่มากจึงทำให้ราคาสูงลิบไปถึง?$915.03 (27?322.4843 บาท)?แต่ก็นับเป็นข่าวดีที่เริ่มมีคนเอามาขายแล้วและแน่นอนว่าต่อๆ ไปราคาคงจะลดลงอีกแน่นอน

แต่นอกจากทาง Canada แล้ว ท่านที่อยากจะเอามาใช้กับ 3G ของทรู ยังมีอีกหนึ่งตัวเลือก นั่นคือ Xperia Arc รหัส SO-01C ของทาง Docomo ในญี่ปุ่น ซึ่งตัวนี้จริงๆแล้วมี Hardware เช่นเดียวกับ LT15a แต่เนื่องจากทางญี่ปุ่นไม่มีการขายมือถือแบบไม่ติดสัญญา จึงทำให้?SO-01C เป็นของหายาก แต่ข่าวดีกลับกลายเป็นว่าราคาถูกกว่าทาง Canada ครับ คืออยู่ที่ราว $800 (23?887.7277 บาท)?แต่ก็ด้วยความต้องการที่สูงทำให้ตอนนี้สีน้ำเงินหมดไปแล้ว T T

ขอเพิ่มเติมอีกนิดนะครับ ใครที่จะสั่งเครื่องนอกควรจะทราบว่านอกจากราคาเครื่องแล้ว ท่านอาจต้องเสียภาษีในการส่งสินค้ามาไทย + ค่าซื้อ Code Unlock หรือค่า Unlock ซิมด้วย

ปล. อัตราแลกเปลี่ยนที่คำนวนเป็นแค่การประมาณการณ์ตามอัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงิน ณ. วันที่ 29/4/2554 เท่านั้น

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่