Sony CES 2015
Sony CES 2015

Sony CES 2015

วันอังคารที่ 6 มกราคม (พรุ่งนี้) เวลาประมาณ 7.30 น. จะมีงานแถลงเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Sony จัดขึ้นภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านลิงค์นี้

คาดว่าหลายๆคนคงจะได้เห็นข่าวลือกันเยอะแยะเต็มไปหมดว่าตระกูล Z4 ทั้ง Xperia Z4, Xperia Z4 Compact และ Xperia Z4 Ultra จะเปิดตัวภายในงานนี้ บางข่าวยังมาพร้อมสเปคแบบละเอียดยิบเลยอีกด้วย ก็เลยเกิดคำถามว่า ภายในงานนี้เราจะได้เห็นอะไรจาก Sony บ้างล่ะ?

ในจดหมายเชิญสื่อ Sony ได้ระบุว่าจะได้พบกับ “สินค้าและเทคโนโลยีล่าสุดของ 4K UHD, Hi-Res Audio, การถ่ายภาพแบบดิจิตอล และอุปกรณ์พกพา” ก็พอจะตีความได้ว่าจะมีทีวี WALKMAN กล้อง และโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตรุ่นใหม่

ช่วงปลายเดือนที่แล้ว Sony ได้ปล่อยคลิป “Welcome to the New World” ออกมาโดยบอกใบ้ถึงสิ่งที่จะได้เห็นภายในงาน CES ครั้งนี้ ซึ่งหมายเลขชั้น 5 ในลิฟท์อาจจะสื่อถึง Android 5.0 Lollipop ก็เป็นได้ นอกจากนี้ก็มีภาพที่คล้ายด้านข้างของทีวีที่บางมากๆก็อาจจะได้เห็นทีวีรุ่นบางเฉียบเปิดตัวในงานนี้ก็ได้

ที่ชัวร์ที่สุดก็คงจะเป็นเครื่องเล่นเพลง WALKMAN รุ่นใหม่จะเปิดตัวในงานนี้แน่ๆ เพราะภายในงานมีป้ายที่เผยให้เห็นถึงโฉมหน้าของ WALKMAN รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แบบ Sony โดยบอดี้เป็นอะลูมิเนียมสีดำเงา และมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นรุ่นสืบทอดของ WALKMAN ZX1

New Walkman

ในส่วนของ Xperia มีความเป็นไปได้สูงว่าเราอาจจะยังไม่ได้เห็น Xperia Z4 ภายในงานนี้ เพราะกลางเดือนที่ผ่านมามีข่าวว่า Qualcomm ผลิตชิพ Snapdragon 810 ไม่ทันกำหนด ซึ่ง Xperia รุ่นเรือธงของ Sony ใช้ชิพยี่ห้อนี้มาตลอด และข่าวลือสเปคของตระกูล Z4 ก็ระบุว่าใช้ชิพรุ่นนี้เช่นกัน แม้ว่าภายหลังจะมีข่าวว่าสามารถผลิตได้ทันแล้วก็ตาม เมื่อดูตามระยะเวลา Xperia Z3 เพิ่งจะเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ การที่จะเปิดตัว Xperia Z4 น่าจะยังเร็วเกินไป ซึ่งเราคาดว่าน่าจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2015 ที่บาร์เซโลนาในเดือนมีนาคมที่เป็นงานเดียวกับที่ Xperia Z2 เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วดูจะสมเหตุสมผลมากกว่า

รุ่นที่เป็นไปได้ที่สุดน่าจะเป็น Xperia E4 ที่มีภาพตัวเครื่องหลุดออกมาหมดแล้วตามที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปได้เลยที่ Xperia Z4 จะเปิดตัวในงาน CES ในวันพรุ่งนี้ ถ้าเรือธงรุ่นใหม่จะเปิดตัวจริงๆ ดูแล้ว Xperia Z4 Ultra ก็ดูจะเป็นไปได้ที่สุด เพราะตระกูล Ultra เว้นช่วงไปปีนึงเต็มๆ นอกจากนี้แล้วตามรายงานที่ปรากฏช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาที่ว่า Sony มีแผนจะเปิดตัวแท็บเล็ตขนาดยักษ์หน้าจอ 12.9 นิ้วภายในต้นปีนี้ การจะได้เห็น Xperia Z4 Tablet Ultra ก็มีความเป็นไปได้อยู่เช่นกัน แม้ว่าจะน้อยนิดก็ตาม

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่