หลังจากที่ Sony ได้เริ่มปล่อยอัพเดทเฟิร์มแวร์ Android 5.0.2 Lollipop หมายเลข 23.1.A.0.690 ให้กับ Xperia Z3 และ Xperia Z3 Compact ในโซนยุโรปบางพื้นที่ไปตั้งแต่เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้ Xperia รุ่นดังกล่าวในประเทศไทยจำนวนมากได้ตั้งหน้าตั้งตารออัพเดทนี้กันมาตลอด จนกระทั่งเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมา Sony ได้ประกาศว่าได้ปล่อยอัพเดทให้กับอุปกรณ์รุ่นเรือธง 2 รุ่นที่ว่านี้เพิ่มแล้วในภูมิภาคอื่นๆ แต่เครื่องศูนย์ไทยก็ยังไม่ได้อัพเดทเสียที ล่าสุดเมื่อวานนี้ กลายเป็น Xperia Z3 Compact เครื่องศูนย์ไทยที่ได้รับอัพเดทก่อน

Xperia Z3 Compact Lollipop update

    อัพเดทที่ Xperia Z3 Compact เครื่องศูนย์ไทยได้รับนั้น มีหมายเลขซอฟต์แวร์ 23.1.A.0.726 ซึ่งใหม่กว่าที่ Sony ได้ปล่อยออกมาใน 2 รอบแรก ดูเหมือนว่าจะผู้ใช้ชาวไทยจะไม่เสียทีที่รอคอยนาน คาดว่าที่ได้รับในรอบหลังเพราะ Sony นำกลับไปแก้ไขบั๊กและปรับปรุงประสิทธิภาพบางอย่างก่อนแล้วค่อยปล่อยออกมาให้อัพเดทกันนั่นเอง

    ในขณะนี้ผู้ที่มี Xperia Z3 Compact ในครอบครอง สามารถอัพเดทอุปกรณ์ของท่านได้แล้วโดยในขณะนี้จำเป็นต้องอัพเดทผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านแอพ Update Center ได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะต้องรออีกประมาณ 2-3 สัปดาห์จึงจะสามารถอัพเดทแบบ OTA ได้

    สุดท้าย ในเมื่อ Xperia Z3 Compact เครื่องศูนย์ไทยได้รับอัพเดทเป็น Android 5.0.2 Lollipop แล้ว ก็คาดว่าอีกไม่นานก็จะถึงคิวของ Xperia Z3 แล้วเช่นกัน หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะรีบนำมารายงานให้ทราบ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่