หลังจากที่ Sony Mobile ได้ยืนยันไปเมื่อวันอังคารที่แล้วว่า Xperia Z3 Dual, Z1, Z1 Compact และ Z Ultra จะได้รับอัพเดท Android 5.0.2 Lollipop ภายใน 1 สัปดาห์ ล่าสุดนี้ Sony ก็ได้ทำตามสัญญาแล้ว โดยในขณะนี้ได้เริ่มทยอยปล่อยอัพเดทดังกล่าวให้กับ Xperia Z3 Dual, Xperia Z1, Xperia Z1 Compact และ Xperia Z Ultra ทั่วโลกแล้ว ซึ่งหมายเลขเฟิร์มแวร์ของอัพเดทนี้สำหรับ Z1, Z1 Compact และ Z Ultra คือ 14.5.A.0.242

    สำหรับเครื่องศูนย์ไทย ในขณะนี้มีเพียง Xperia Z1 Compact, Xperia Z1 รุ่น 4G โมเดล C6903 และ Z Ultra รุ่น 4G โมเดล C6833 เท่านั้นที่สามารถอัพเดทเป็น Lollipop ได้แล้ว ซึ่งอาจจะเป็นอานิสงส์จากการที่อุปกรณ์ดังกล่าวใช้เฟิร์มแวร์ร่วมกับของประเทศมาเลเซีย โดยในขณะนี้จำเป็นต้องอัพเดทผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทจากบนโทรศัพท์โดยตรงผ่านแอพ Update Center ได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะต้องรออีกประมาณ 2-3 สัปดาห์จึงจะสามารถอัพเดทแบบ OTA ได้

    ส่วน Xperia Z1 และ Xperia Z Ultra รุ่น 3G เครื่องศูนย์ไทยอาจจะต้องรออีกสักพัก เพราะจวบจนบัดนี้ Xperia Z3 และ Xperia Z2 เครื่องศูนย์ไทยยังไม่สามารถอัพเดทได้เลย

 

ขอบคุณคุณ Boriphat J. Alexander ที่แจ้งเข้ามาครับ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.