เมื่อตอนที่ Google ได้เปิดตัว Android M ไปเมื่อเร็วๆนี้ หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดก็คือการรองรับมาตรฐาน USB Type-C อย่างเป็นทางการ ข้อดีหลักของ USB Type-C ก็คือสามารถเสียบด้านใดก็ได้ ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องคอยมองก่อนว่าถูกด้านหรือไม่ (เหมือนกับ Lightning cable ของ Apple) นอกจากนี้ Google ยังได้ระบุอีกว่าพอร์ตแบบใหม่นี้จะทำให้ชาร์จได้เร็วขึ้น 3-5 เท่า และยังสามารถนำโทรศัพท์ไปชาร์จอุปกรณ์อื่นได้ด้วย

    ดังนั้นการที่ Sony กำลังมีแผนจะนำพอร์ต USB Type-C มาใช้บน Xperia ในอนาคตก็คงจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่ อย่างไรก็ดีในขณะนี้ Sony ยังไม่มีแผนจะเปิดตัวอุปกรณ์ที่มาพร้อมพอร์ต USB Type-C ในเร็วๆนี้

    นายทาเคชิ นิตตะ ผู้จัดการโครงการจากสำนักงานโครงการในกรุงโตเกียวของบริษัท Sony Mobile กล่าวว่า “แน่นอนว่าเรากำลังศึกษา (USB Type-C) อยู่” พร้อมนี้ยังได้เสริมว่า อุตสาหกรรมนี้ยังต้องใช้เวลาอีกสักพักในการปรับตัวตามมาตรฐานใหม่ และได้ตอบคำถามว่า พอร์ตแบบใหม่นี้ไม่ได้ทำให้ตัวเครื่องโทรศัพท์ของ Sony บางลง แต่มันขึ้นอยู่ดีโมดูลกล้องและหน้าจอต่างหาก

    ดังนั้นก็เพื่อนๆก็อย่าเพิ่งคาดหวังจะได้เห็นอุปกรณ์ Sony Xperia ที่มาพร้อมพอร์ต USB Type-C แบบใหม่ภายในปีนี้ แต่ถ้าเรือธงปีหน้าไม่ใส่มาก็คงโดนด่าแน่นอน

 

ที่มา: Focus Taiwan

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่