จากรายงานของ Economic Times บริษัท Sony Mobile อาจกำลังวางแผนจะผลิต Xperia สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสำหรับตลาดอินเดียโดยเฉพาะ นายเคนจิโร่ ฮิบิ ผู้อำนวยการจัดการของบริษัท Sony ได้กล่าวว่าประเทศอินเดียเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ถึงขั้นแซงประเทศจีนเลยทีเดียว ฉะนั้นจำเป็นต้องมีกลยุทธพิเศษที่แยกออกมาจากกลยุทธที่ Sony Mobile ใช้ทั่วโลก

    “Sony อาจจะไม่มีรุ่นไหนที่วางจำหน่ายทั่วโลกที่อยู่ในช่วงราคา 8,000-10,000 รูปี (ประมาณ 4100-5100 บาท) แต่เราจะต้องปล่อยรุ่นแบบนั้นออกมาในประเทศอินเดียเพื่อที่จะอยู่รอดในตลาดอันดุเดือดที่มีสมาร์ทโฟนกว่า 100 ยี่ห้อ” นายฮิบิกล่าว โทรศัพท์รุ่นที่ว่าอาจจะถึงขั้นผลิตในประเทศอินเดียด้วย เนื่องจาก Sony กำลังพิจารณาเกี่ยวกับการผลิตในประเทศอินเดีย

    ในประเทศอินเดียขณะนี้ Sony มีส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนอยู่ที่ 10% และกำลังตั้งเป้าเพิ่มเป็น 15% พวกเขากำลังพยายามทำตามวิธีที่ฝ่ายโทรทัศน์ประสบความสำเร็จ ซึ่งฝ่ายนั้นมีส่วนแบ่งในตลาดสูงถึง 30% เมื่อไม่นานมานี้ Sony เพิ่งจะเปิดตัวโทรทัศน์ขนาด 22 และ 24 นิ้วราคาถูกเพื่อช่วยเพิ่มส่วนแบ่งในตลาด Sony จึงหวังจะใช้กลยุทธที่คล้ายๆกันนี้กับฝ่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่บ้าง 

ที่มา: ET Tech

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่