หลังจากที่ Sony Mobile แจ้งถึงแผนการ Upgrade Jelly Bean ออกมา เสียงตอบรับจากผู้ใช้ Xperia U, Xperia sola, Xperia miro และ Xperia tipo ค่อนข้างจะผิดหวังและไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงไม่สามารถ Upgrade เป็น Android 4.1 Jelly Bean ได้ และยังมีเสียงจากกลุ่มผู้ใช้ Xperia S ที่แสดงข้อสงสัยว่าทำไมรุ่นของตนซึ่งมีสเปคเครื่องที่ดีกว่า Xperia J ถึงได้ update ช้ากว่า

 

มีคนจำนวนมากเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับเรื่องการ Upgrade JB ใน Sony Mobile blog ซึ่งเป็น Blog Official ของ Sony เอง โดยมีคุณ Anthony เป็นตัวแทนจาก Sony Mobile เป็นผู้เข้ามาตอบคำถามและอธิบายถึงเหตุผลที่ทาง Sony Mobile ตัดสินใจเช่นนั้น

 

 

นี้คือตัวอย่าง คำถาม – คำตอบ ส่วนหนึ่งใน Sony Mobile blog

 

Q : ทำไม Xperia U, Xperia sola, Xperia miro และ Xperia tipo ถึงไม่ได้เลือกให้ Update Jelly Bean

A : Xperia รุ่นที่สามารถใช้ Android 4.1 Jelly Bean ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยด้วยกัน เช่น ความละเอียดของหน้าจอ, ความสามารถในการทำงานของ Hardware และ แรม สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อการทำงานของ Software ทั้งสิ้น

ด้วยเหตุผลดังกล่าว Xperia tipo, Xperia miro, Xperia U และ Xperia sola จึงไม่เหมาะที่กับการ Update ให้เป็น JB

 

 

Q : ทำไมจึงตัดสินใจให้ Xperia หันมาใช้ Jelly Bean

A : เราต้องการให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ Smartphone เกิดความประทับใจในการใช้งาน Android ให้มากที่สุด แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ต้องควบคู่ไปกับการ ทำงานของ Hardware และ ความเสถียรของ Software ด้วย

 

ตั้งแต่มีการวางแผนจะ upgrade เป็น JB ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา ทางเราก็ศึกษา ค้นคว้า หาข้อมูลต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาต่อยอดให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ 

 

เรามีการพัฒนาตรวจสอบและ update Android OS อย่างต่อเนื่องและไม่หยุดนิ่ง และมีการแจ้งผลการทำงานให้ทราบอย่างต่อเนื่องเพื่อจะได้สร้างมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น

 

เมื่อมาถึงขั้นตอนการ upgrade เราต้องพัฒนาและทำ Soffware ใหม่ออกมาให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด เพื่อที่จะได้ดึงคุณสมบัติการทำงานของอุปกรณ์และฟังก์ชั่นรุ่นใหม่ ๆ ให้ได้มากที่สุด เราต้องการจะสร้างความประทับให้กับผู้ใช้ อยากให้เขารู้สึกคุ้มค่ากับการลงทุนในครั้งนี้

 

 

Q : ทำไม Xperia ปี 2011 ถึงไม่ได้ upgrade ให้เป็น JB

A : ตอนแรก Xperia arc s คาดว่าจะได้ร่วมอยู่ใน JB ด้วย แต่หลังจากการทดลองการใช้งานอย่างละเอียด ทางเราสรุปและประเมินผลได้ว่า Xperia ปี 2011 นั้นเหมาะกับการใช้งาน ICS มากกว่า JB

 

 

 

 

Credit : XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่