ทีมพัฒนาเฟิร์มแวร์ Concept for Android (เฟิร์มแวร์ทดสอบ) ของ Sony Mobile ประกาศชัด ตั้งเป้าจะเป็นผู้ผลิตเจ้าแรกนอกเหนือจาก Google ที่ปล่อยเฟิร์มแวร์ Android 7.1.1 Nougat ให้ผู้ใช้ โดย Android เวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆหลายอย่างเพิ่มเข้ามา เช่น ตัวเลือก restart ใน power menu (ในที่สุด!) และ image keyboard สำหรับแอพที่รองรับ

    ทีมพัฒนาดังกล่าวของ Sony กล่าวว่า “นี่คือภารกิจสำคัญอันดับแรกสุดของเรา (ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ Concept for Android)” และ “หากคุณพบผู้ผลิตเจ้าอื่น (ยกเว้น Google) ปล่อยมันออกมาเร็วกว่าพวกเรา เตรียมมะเขือเทศเน่า(มาเปาใส่เรา)ได้เลย!

    ณ ตอนนี้ ทีมผู้พัฒนาโครงการ Concept for Android ไว้ source code มาอยู่ในมือแล้ว และกำลังรอชุดแอพพลิเคชั่น (GMS apps) และชุดทดสอบความเข้ากันได้ (Compatibility Test Suite) จาก Google อยู่ โดยในขณะนี้ยังมิได้ประกาศกำหนดการอย่างชัดเจนว่า Xperia X ที่ใช้เฟิร์มแวร์ Concept จะได้รับอัพเดท Android 7.1.1 Nougat เมื่อไหร่ หากอัพเดทเริ่มปล่อยแล้ว เราจะนำมารายงานให้ทราบ ก็ได้แต่หวังว่าทีมพัฒนาซอฟต์แวร์หลักของ Sony Mobile จะมีความกระตือรือร้นออกอัพเดทรวดเร็วเช่นนี้บ้าง

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่