จากบทความเก่าที่ผมพยายามอธิบายความแตกต่างระหว่าง arc รหัส LT15i และ LT15a และ?รวมถึงตัวผมเองที่ใช้ arc รหัส SO-01C ของญี่ปุ่น จะเห็นได้ว่าตัวผมเองให้ความสนใจกับ 3G คลื่นนี้มาก ส่วนตัวไม่มีรับค่านายหน้าอะไรจากบริษัทมือถือที่เปิดให้บริการคลื่่นนี้เลยครับ แต่ที่สนับสนุนให้ใช้เพราะผมคิดว่าเป็นคลื่นที่?ใช้ได้จริงตอนนี้ ในชีวิตประจำวันจริงๆ ไม่ใช่เปิดบริการแค่บางจุด หรือสัญญาณอ่อน

 

ทำไมไม่รอ 3G คลื่น 2100 ? (ไม่นับรวม TOT 3G นะครับ เพราะ…)

 

ปีที่แล้วผมเจอเพื่อนหรือใครที่จะรอใช้ 3G คลื่น 2100 ในไทย ?ผมพูดแบบฟันธงไปเลยว่า อย่ารอ!! ไม่ใช่ว่าคลื่น 2100 ไม่ดีนะครับ ผมเองก็เคยเรียนเกี่ยวกับ 3G มาก็พอทราบข้อดี แต่ในโลกความเป็นจริงมันไม่ใช่เลยโดยเฉพาะกับประเทศไทย ผ่านไปแล้วหนึ่งปีสิ่งที่ผมพูดไว้ก็ไม่ผิด กลายเป็นว่าทั้ง 3 ค่ายหลัก ไม่รอ 2100 หันมาทำ 3G บนคลื่นตนเองด้วยความจำใจ จะด้วยเหตุผลทางการเมืองหรืออะไรผมยากจะอธิบาย แต่เชื่อผมเถอะว่าตราบใดที่คลื่น 2100 ยังจัดสรรไม่เสร็จ ค่ายผู้จัดจำหน่ายมือถือควรจะใช้จุดนี้ในการดึงฐานผู้ใช้มือถือไว้ ดูอย่างไอโฟน ไม่เคยมีผู้ใช้คนไหนต้องมาถามเลยว่าจะใช้ได้กับ 3G คลื่นไหน เพราะไอโฟนรองรับ 3G ทุกคลื่นหลัก (850,900,2100) แล้วผมเองก็ยังสงสัยว่าทำไม SE thai ไม่รีบคว้าโอกาสนี้ไว้

 

ตอนนี้สำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องใช้ 3G คลื่น 850 ของ true มีข่าวแล้วว่า มือถือของ SE 2 ตัวที่จะเปิดตัวในไทยถัดไป จะรองรับคลื่น 850 ซึ่งในเร็วๆนี้ ทาง Dtac ก็จะเปิดบริการ 3G 850 เช่นกัน ดังนั้นจึงสมควรรอดูรุ่นที่จะเปิดตัวก่อนอย่างยิ่ง(ส่วนจะเป็นตัวไหน ต้องรอดูกันต่อไปครับ) ใครที่มีเพื่อนหรือคนรู้จักเข้าข่ายประเด็นนี้ กรุณาบอกต่อด้วยนะครับ จะได้ไม่มาเสียใจภายหลัง


ผมนับว่าข่าวนี้เป็นข่าวดียิ่งกว่าข่าวไหนๆ โดยเฉพาะลูกค้าเดิมของ true และ dtac ดียิ่งกว่าข่าวเปิดตัวมือถือตัวใหม่ซะอีก เพราะมือถือราคาแพงจะมีประโยชน์อะไรถ้าเครือข่ายไม่รองรับความสามารถในการใช้งาน

Credit :ขอขอบคุณข่าวดีๆ จากทาง admin SE-society ด้วยนะครับ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่