ภาพหลุดชิ้นใหม่ของอุปกรณ์รุ่นเรือธงของ Sony Mobile ได้ถูกนำมาโพสต์บนอินเตอร์เน็ตอีกครั้งโดยฝีมือของ @ViziLeaks เจ้าเดิม ภาพดังกล่าวคาดว่าเป็นภาพของ Xperia Z5 และ Xperia Z5 Compact ซึ่งคราวนี้เราได้เห็นหน้าตาของปุ่มเปิด-ปิดแบบใหม่ที่ฝังเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้อยู่ภายในกันอย่างชัดเจน และยังเห็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงด้านล่างของปุ่มเปิด-ปิดถูกขยับตำแหน่งลงล่างไปจากเดิม @ViziLeaks ได้ระบุว่าอุปกรณ์ในภาพไม่ได้สวมเคสใดๆทั้งสิ้น ส่วนขอบรอบๆปุ่มเปิด-ปิดนั้นเป็นโครเมียม นอกจากนี้ชื่อรุ่นยังคงต้องรอยืนยันอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจาก “ทีมมาร์เก็ตติ้งของ Sony ประสบความลำบากในการตั้งชื่อ” และสุดท้ายตัวเครื่องจะยังคงมีฝาปิดพอร์ตเพียงตำแหน่งเดียว คือ ช่องใส่ SIM และ micro SD Card เหมือนกับ Xperia Z3+

    อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์เรือธงรุ่นใหม่นี้อาจจะไม่ได้มีแค่ จากที่รหัส E6833 เคยได้โผล่ออกมาให้เห็น ประกอบกับการที่ ณ ตอนนี้เริ่มมีหลายๆแหล่งข่าวพูดถึงการมีอยู่ของอุปกรณ์เรือธงรุ่น Ultra กันแล้ว ทั้งเว็บไซต์ข่าว Xperia ชื่อดังอย่าง XperiaBlog ได้เคยออกมาพูดถึงการมีอยู่ของ Xperia S70+ (S50 คือ Xperia M5) และล่าสุดนี้ได้ระบุว่า “ถึงแม้ยังไม่มีภาพหลุดของ Z5 รุ่นใหญ่ (Ultra?) แต่มันจะใช้ดีไซน์ที่ใกล้เคียงกันพร้อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงที่วางตำแหน่งคล้ายๆกัน

    ทางฝั่งประเทศจีนก็มีการปล่อยข่าวดังกล่าวในแนวเดียวกันนี้เช่นกัน โดยบรรณาธิการของเว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยี zaeke.com ได้รีโพสต์ภาพหลุดที่ @ViziLeaks นำมาปล่อยและใส่หน้ายิ้มอย่างมีเลศนัยพร้อมเขียนข้อความว่า “เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านข้าง รู้มาตั้งนานแล้วจ้ะ แล้วก็นี่มันโทรศัพท์รุ่นใหม่แค่ 2 เครื่อง ที่จริงแล้วมี 3 ไซส์” จากนั้นโพสต์ของเขาก็ถูกบรรณาธิการเว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยีชื่อดังของจีนอย่าง Digi-wo (ซึ่งเป็นแฟนคลับ Sony) รีโพสต์ต่อ พร้อมกับเขียนข้อความว่า “5.5 (นิ้ว) ก็เรียกว่า Ultra ทำไมน่ะหรือ? เพราะความละเอียดมันเจ๋งไงล่ะ!” นั่นทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Z5 Ultra (?) จะมีหน้าจอขนาดเพียง 5.5 นิ้ว ที่ถือว่าเล็กเมื่อเทียบกับรุ่น Ultra ตัวอื่นๆ แต่น่าจะใช้หน้าจอความละเอียดสูงกว่า Full HD 1080p ซึ่งก็น่าจะเป็น QHD 1440p นั่นเอง
z5 ultra 5-5 inch

    นับจากนี้จนถึงงาน IFA 2015 ในวันที่ 2 กันยายนที่คาดว่า Sony จะเปิดตัวอุปกรณ์เรือธงรุ่นใหม่ ก็คงจะมีภาพหรือข้อมูลใหม่ๆหลุดออกมาเรื่อยๆ เผลอๆเราจะได้เห็นเครื่องจริงก่อนเปิดตัวเป็นอาทิตย์เลยก็เป็นได้ (ฮา) จะยังไงก็ตาม หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่