เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราได้งานไปว่า Sony Mobile ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัว Xperia XZ2 Premium อย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเตรียมจะวางจำหน่ายที่นั่นในช่วงกลางเดือนสิงหาคม ล่าสุดนี้ NTT docomo ผู้ให้บริการเครือข่ายเจ้าใหญ่อีกเจ้าหนึ่งก็ได้เปิดตัว Xperia XZ2 Premium แล้วเช่นกัน ซึ่งจะมีรหัสโมเดล SO-04K และพวกเขาได้กำหนดราคาจำหน่ายเครื่องเปล่าไว้ที่ 112,752 เยน (ประมาณ 32,705 บาท)

    อย่างที่ทราบกันดี กล้องคู่ Motion Eye Dual ของ Xperia XZ2 Premium นั้น ทาง Sony ดูจะเน้นไปที่ความสามารถด้านการถ่ายวิดีโอในที่แสงน้อยหรือที่มืดเป็นพิเศษ ซึ่งพวกเขาก็ได้โชว์ฟีเจอร์นี้อีกครั้งภายในงานเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่น จากภาพด้านล่างจะเห็นได้ว่า Xperia XZ2 Premium สามารถมองเห็นโมเดลโตเกียวทาวเวอร์และสิ่งของอื่นๆภายในกล่องที่เกือบจะมืดสนิทได้อย่างชัดเจน

▲ นี่คือสิ่งที่กล้องวิดีโอของ iPhone จับภาพได้ เมื่อถ่ายผ่านช่องมองทางด้านซ้ายของกล่องดำที่ทาง Sony จัดไว้

     หลังจากที่เรารอดูตัวอย่างภาพจากกล้องของ Xperia XZ2 Premium กันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดก็มีสื่อจากประเทศญี่ปุ่นนำมาให้ดูกันเสียที โดยเว็บไซต์ Buzzap! ได้นำ Xperia XZ2 Premium มาถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอในที่แสงน้อยพร้อมๆกับ Huawei P20 Pro, Samsung Galaxy S9 และ Xperia XZ เพื่อโชว์ให้ดูว่ากล้องของ Xperia XZ2 Premium จะทรงประสิทธิภาพแค่ไหน

ตัวอย่างภาพนิ่งในที่แสงน้อย (แตะที่รูปภาพเพื่อชมไฟล์ขนาดจริง)

    มาเริ่มต้นที่ภาพนิ่งกันก่อน นี่คือตัวอย่างภาพถ่ายใบแรกๆจาก Xperia XZ2 Premium ที่สามารถถ่ายภาพนิ่งด้วย ISO สูงสุดถึง 51200 และมาพร้อมกล้องคู่ตัวแรกของ Sony Mobile ซึ่งต้องบอกก่อนว่าภาพนี้มาจากแอปกล้องที่ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา ยังไม่ใช่ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นสมบูรณ์

    ด้านล่างนี้เป็นภาพที่ถ่ายโดย Huawei P20 Pro ซึ่งถ่ายด้วย ISO 102400

    ด้านล่างนี้เป็นภาพที่ถ่ายด้วย Samsung Galaxy S9

    และสุดท้ายเป็นภาพที่ถ่ายด้วย Xperia XZ สมาร์ทโฟนเรือธงปลายปี 2016 สำหรับใช้เปรียบเทียบพัฒนาการ

ตัวอย่างวิดีโอในที่แสงน้อย

    Xperia XZ2 Premium ไม่เพียงมาพร้อมฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอ 4K HDR เหมือนกับ Xperia XZ2 แต่รุ่นนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอในที่มืดด้วย ISO 12800 โดยยังได้ภาพที่ค่อนข้างคมชัด และมี noise ค่อนข้างน้อยอีกด้วย และอย่าลืมว่า นี่คือซอฟต์แวร์กล้องที่ยังไม่สมบูรณ์

    ด้านล่างนี้คือตัวอย่างวิดีโอจากกล้องของ Huawei P20 Pro และ Samsung Galaxy S9 ในสภาพแวดล้อมเดียวกัน จะเห็นได้ว่ามืดกว่าชัดเจน

และสุดท้ายคือคลิปวิดีโอจากกล้อง Xperia XZ เพื่อให้ดูว่าพวกเขามาไกลแค่ไหน…

 

    ทิ้งท้ายกันไปด้วยคลิป hands-on จากสื่อประเทศญี่ปุ่นที่ได้ไปลองจับลองเล่น Xperia XZ2 Premium เวอร์ชั่นญี่ปุ่นกันแล้ว

 

ที่มา: Buzzap!

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่