ที่ผ่านมา ชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของ Sony มักจะมีโอกาสได้ครอบครอง Xperia ที่มีลูกเล่นหรือเอกลักษณ์แตกต่างกว่าตลาดสากลเสมอ ล่าสุดนี้ Sony Mobile ได้ประกาศวางจำหน่าย Xperia X Compact (SO-02J) ผ่าน NTT docomo ผู้ให้บริการเครือข่ายเจ้าใหญ่อย่างเป็นทางการ โดยตัวเครื่องมีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญจากรุ่นสากล กล่าวคือ สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP65/68

    การที่ Xperia X Compact ไม่กันน้ำทำให้หลายคนเลือกที่จะมองข้ามรุ่นนี้ไป ซึ่งเมื่อดูจากชื่อของมันแล้ว Xperia X Compact ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นรุ่น Compact ของ Xperia X ไม่ใช่ Xperia XZ นั่นทำให้ไม่น่าแปลกใจที่ตัวเครื่องจะไม่กันน้ำ แต่ขณะนี้ Sony Mobile กำลังจะวางจำหน่าย Xperia X Compact ในประเทศญี่ปุ่นโดยที่การกันน้ำเป็นหนึ่งในจุดขายหลักของมัน

    สิ่งที่น่าเหลือเชื่อก็คือ Sony Mobile สามารถทำให้ Xperia X Compact เวอร์ชั่นญี่ปุ่นกันน้ำได้ โดยที่ยังมีขนาดสัดส่วนตัวเครื่อง (129 x 65 x 9.5 มม.) และน้ำหนัก (135 กรัม) เท่ากับรุ่นสากลทุกประการ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกยิ่งนัก

sony-xperia-x-compact-japan-waterproof-pink-640x440

    นอกจากการกันน้ำแล้ว Sony Mobile ยังได้เพิ่มสีชมพู Soft Pink เข้ามาในตัวเลือกสีตัวเครื่อง Xperia X Compact สำหรับผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่น ทำให้มีวางจำหน่ายทั้งหมด 4 ด้วยกัน (Mist Blue, Universe Black, White และ Soft Pink) ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีสีดังกล่าววางจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่นด้วยหรือไม่ แต่ในกรณีสีชมพู Deep Pink ของ Xperia XZ นั้นมีวางจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่นในบางประเทศด้วย

    สำหรับสเปคส่วนที่เหลือยังคงเหมือนกับรุ่นสากลทุกประการ ประกอบด้วย หน้าจอ 4.6 นิ้วความละเอียด HD 720p ชุดชิพประมวลผล Snapdragon 650 RAM ขนาด 3GB ความจำภายใน 32GB รองรับ micro SD Card กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี Triple Image Sensing กล้องหน้าความละเอียด 5.1 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ขนาด 2700 mAh โดย NTT docomo มีกำหนดจะวางจำหน่าย Xperia X Compact ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

pink-xperia-x-compact-640x427

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่