ระบบตำรวจแห่งชาติของประเทศฝรั่งเศสแบ่งเป็น 2 หน่วย ได้แก่ ตำรวจแห่งชาติฝ่ายพลเรือน (Police Nationale) และตำรวจแห่งชาติฝ่ายทหาร (National Gendarmerie) โดยเมื่อเร็วๆนี้ทั้ง 2 องค์กรได้จัดการประกวดราคาเพื่อจัดซื้อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสำหรับกองตำรวจเพื่อใช้งานในภาคสนาม และข่าวดีก็คือ Sony Mobile ได้ชนะการประกวดราคาดังกล่าวในส่วนของฮาร์ดแวร์ ซึ่ง Orange จะเป็นผู้ให้บริการ SIM และดีลนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 56 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,179.8 ล้านบาท) ผ่อนจ่ายเป็นเวลา 4 ปี

    ดีลครั้งนี้ Sony Mobile จะส่งมอบสมาร์ทโฟน Xperia X จำนวน 67,000 เครื่อง และแท็บเล็ต Xperia Z4 Tablet จำนวน 18,300 เครื่องให้กับหน่วยงานตำรวจของฝรั่งเศส โดยอุปกรณ์จะทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android แบบไม่ปรับแต่งใดๆ (Stock Android) ซึ่งองค์กรรักษาความปลอดภัยแห่งชาติฝรั่งเศส (ANSSI) จะติดตั้งระบบควบคุมความปลอดภัยของพวกเขาเอง

    เกณฑ์พิจารณาหลักส่วนหนึ่งของการจัดประกวดราคาดังกล่าว ประกอบด้วย ความถึกทนของอุปกรณ์ คุณภาพของภาพถ่าย และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ หน่วยตำรวจจะใช้อุปกรณ์เหล่านี้สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ เช่น การใช้กล้องสมาร์ทโฟนตรวจสอบวันหมดอายุใบขับขี่ในทันที รวมถึงการเข้าถึงข้อมูลเอกสารต่างๆที่จัดเก็บไว้ในระบบ cloud ส่วนกลาง และการแจ้งรายงานอุบัติเหตุจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสามารถถ่ายภาพและเขียนข้อความประกอบส่งไปพร้อมกันได้

    การที่ได้เห็น Sony Mobile ประสบความสำเร็จในการแย่งชิงสัญญาธุรกิจขนาดใหญ่เช่นนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นสิ่งที่บริษัทพยายามโฟกัสในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หวังว่าในอนาคต Sony Mobile จะได้ดีลใหญ่ๆเช่นนี้อีก

 

ที่มา: Sud Ouest (via Xperia Blog)

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่