ก่อนหน้านี้ Sony เคยได้จับแอพระบบหลายตัว เช่น Track ID, Xperia Keyboard และ Movie Creator ไปปล่อยอัพเดทผ่าน Google Play Store ล่าสุดนี้ได้นำแอพ Album ที่เป็นแอพดูรูปภาพตัวหลักไปลงบน Play Store แล้วเช่นกัน โดยเวอร์ชั่นที่ปล่อยนั้นเป็นเวอร์ชั่น 7.0.A.0.26 (ล่าสุดที่ปล่อยอัพเดทผ่าน Update Center เป็นเวอร์ชั่น 7.0.A.0.24) ซึ่ง Sony ระบุเพียงว่ามีการแก้ไขบั๊กและปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้น

z album update

อย่างไรก็ดี ณ ตอนนี้ยังไม่ใช่ Xperia ทุกรุ่นที่จะสามารถดาวน์โหลดอัพเดทดังกล่าวได้ หลายๆคนจะพบกับข้อความที่บอกว่าอุปกรณ์ของคุณไม่รองรับ โดยในตอนนี้แม้แต่ผู้ใช้ Xperia Z3 และ Xperia Z2 ที่อัพเดทเป็นเฟิร์มแวร์ Android 5.0.2 Lollipop แล้วก็มีพบข้อความดังกล่าว แต่บางคนที่ใช้ Xperia Z เฟิร์มแวร์ Android 4.4.4 KitKat กลับสามารถดาวน์โหลดได้ ก็คาดว่าปัญหาดังกล่าวจะได้รับการแก้ไขในเร็วๆนี ล่าสุดดูเหมือนจะสามารถอัพเดทกันได้ทุกรุ่นแล้ว

นอกจากนี้แล้ว Sony ยังเปิดโครงการให้ผู้ใช้ร่วมเป็นผู้ทดสอบแอพ Album เวอร์ชั่น beta โดยกำหนดว่าต้องใช้ Xperia ที่ใช้เฟิร์มแวร์ Android 4.2 ขึ้นไป เพียงแค่กด Join Community และ Become an Album beta tester ก็จะได้สิทธิ์ทดลองใช้แอพดังกล่าวเวอร์ชั่นใหม่ก่อนใครๆ โดยเวอร์ชั่น beta ล่าสุดในตอนนี้คือ 7.1

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า สุดท้ายแล้วจะเหลือแอพระบบตัวใดบ้างที่ต้องอัพเดทผ่านแอพ What’s New ภายหลังจากที่แอพ Update Center ถูกนำออกไปแล้วบนเฟิร์มแวร์ Android 5.0.2 Lollipop ที่เพิ่งเริ่มปล่อยในยุโรปเมื่อต้นสัปดาห์นี้

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่