ค่อนข้างจะแปลกใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ทาง Sony ไม่มีการแถลงข่าวใดๆ ที่เกี่ยวกับ Xperia รุ่นใหม่ๆ เลย ในระหว่างงานแถลงข่าวที่งาน MWC เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่กลับมีการพูดถึงแต่ Sony Xperia Tablet Z เพียงอย่างเดียว ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่ทาง Sony ไม่มีการเปิดตัว Sony Xperia รุ่นใหม่ในงาน MWC นับตั้งแต่ผลิต Xperia ให้ถือกำเนิดขึ้นมาในโลก Android จะไม่แปลกใจเลย ถ้าก่อนหน้านี้จะไม่มีภาพและสเปคหลุดของเจ้า Xperia SP (C530X) ออกมาเป็นวงกว้าง และยังรวมไปถึงรุ่นอื่นๆ อย่างเช่น C210X (Xperia L), C360X และ C550X

 

Xperia-Tablet-Z_MWC_7-640x431

 

เมื่อปี 2010 ในงาน MWC Sony Ericsson ประกาศเปิดตัว Xperia X10 mini และ Xperia X10 mini pro ในปี 2011 ก็ถึงคิวของ Xperia neo, Xperia PLAY และ Xperia pro และล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว 2012 ได้มีการเปิดตัว Xperia P และ Xperia U

 

 

      Sony-Ericsson-Xperia-Play-official-PlayStation

 

 

จึงเกิดความสงสัยว่า อาจจะเป็นเพราะทาง Sony ไม่ต้องการจะให้การเปิดตัว Xperia รุ่นใหม่ๆ ออกมาแล้วกลบกระแสของ Xperia Z หรือเปล่า ส่วน Xperia รุ่นกลางนั้น จะไม่มีการเปิดตัวที่งาน MWC แต่คุณจะพบกับ Xperia รุ่นเหล่านั้น ณ ร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายหลังจากจบงาน MWC อย่าแน่นอน

“ถูกต้อง เป้าหมายของเราคือส่งเสริมสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม ดังนั้น Xperia เริ่มต้นที่ flagship และก็จบลงที่ flagship เช่นเดียวกัน ” คุณ Kazuo Hirai CEO Sony กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์ที่งาน MWC

“ในปีที่ผ่านมา พวกเราได้ทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้ โทรศัพท์มือถือเป็นธุรกิจหลักของ Sony และต้องทำให้ Xperia กลายเป็นผู้นำทาง สมาร์ทโฟนในตลาด Android ให้จงได้ เราจะต้องทำให้คนที่ใช้ Xperia ของเรา เกิดความประทับใจ และเกิดความรู้สึกว่าคุณคิดไม่ผิดที่เลือก Xperia และนั้นคือเป้าหมาย “ONE SONY” ของเรา”

 

 

SonyTabZlaunch2

 

 

จากประสบการณ์เมื่อปี 2012 Sony Mobile เล็งเห็นแล้วว่า กลยุทธ์การวางจำหน่ายและโปรโมท Xperia หลายรุ่นนั้นไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ปีนี้ ทาง Sony Mobile จึงเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ โดยการมุ่งเน้นทุ่มงบโปรโมท flagship อย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า SonyMobile จะไม่ผลิต Xperia รุ่นกลางออกมาจำหน่ายแต่อย่างใด แต่การตลาดจะมุ่งเน้นแต่สินค้าระดับ high-end เท่านั้น เช่น Xperia Z และ Xperia Tablet Z เป็นต้น

 

Sony Mobile ยืนยันว่า Xperia Z จะมีวางจำหน่าย 60 ประเทศทั่วทุกมุมโลก และยังมีช่องการในการเลือกซื้อสินค้าอีก 140 ช่องทาง ซึ่งนับว่าเป็นแผนการขายที่กว้างที่สุด เท่าที่ทาง Sony Mobile เคยวางขาย Sony Xperia อีกด้วย

 

77c667ecff_sony-kaz-ces-2013

 

นอกจากนั้น Sony Mobile ยังได้รับเสียงสนับสนุนจากเหล่าอารยธรรมทั่วโลกเป็นอย่างดี ดูได้จากกระแสของ Xperia Z ที่กำลังเป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วโลกเป็นจำนวนมาก และเสียงตอบรับสำหรับลูกค้าที่ซื้อ Xperia Z ไปแล้วมีแต่ทางด้านบวกทั้งสิ้น และยังจะยอดขายในญี่ปุ่นที่ขายได้ 1.4 แสนเครื่องภายใน 1 สัปดาห์ และยังในประเทศฝรั่งเศสอีกที่ต้องสั่งสินค้าล็อตที่ 2 เข้ามาใหม่ เนื่องจากสินค้าล็อตแรกหมดลงไปอย่างรวดเร็ว

 

Credit : XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่