คุณ Stephen Sneeden ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Sony Xperia ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “บริษัท Sony Mobile เตรียมวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ โดยจะสร้าง Xperia ให้กลายเป็นแบรนด์ระดับ “พรีเมียม” และติดตลาดกลุ่มลูกค้าระดับกลาง – บน ให้สำเร็จภายใน 2 ปี

 

ที่ทางบริษัทตัดสินใจทำเช่นนี้ เพราะที่ผ่านมาเราค่อนข้างล้มเหลว ไม่สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าระดับล่างได้เลย จากตัวอย่างล่าสุดคือ Sony Xperia J ที่ยอดขายดิ่งลงเหวเป็นอย่างมาก”

 

คุณ Stephen Sneeden กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพและความพร้อมที่เรามี บริษัทสามารถยกระดับให้ Xperia กลายเป็น SmartPhone เกรด “พรีเมียม” ได้ไม่ยาก ด้วยเทคโนโลยีที่ดีเยี่ยม และใหม่ล่าสุดที่เรามี  ในทางกลับกัน Xperia ก็จะหายไปจากกลุ่มตลาดโทรศัพท์ SmartPhone ระดับล่าง เหตุผลเพราะด้วยต้นทุนในการผลิตและเทคโนโลยีที่ทางบริษัทเตรียมนำมาใช้นั้นต้นทุนค่อนข้างจะมีราคาสูง จึงไม่สามารถที่จะทำตลาดกลุ่มลูกค้าระดับล่างได้อีกต่อไป

 

750_475983935780670_1709054151_n

 

ทางบริษัทจึงตั้งเป้าหมายที่จะหันมาเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มระดับกลาง – บน แทน และจากการประเมินตลาดของทาง Sony หลังจากที่มีการเปิดตัว Xperia Flagship ที่งาน CES 2013 ที่ผ่านมาก ปรากฎว่ากลุ่มลูกค้าระดับกลาง ถึงระดับพรีเมียมมีแนวโน้มเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางบริษัทยังคงมีสินค้าที่เตรียมนำเสนอออกมาอีก และหวังว่าจะได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน”

 

Credit : CNET Asia

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่