ควันหลงจากงานเปิดตัว Xperia Z ของ Sony Mobile ที่งาน CES 2013 เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มันเป็นการเริ่มต้นที่ดีเยี่ยม เป็นการเปิดตัวที่สามารถสะกดคนดูให้หันมามองและสนใจ Sony Xperia มากขึ้น

 

เว็บไซน์รีวิวโทรศัพท์มือถือ 27 เว็บไซน์ ต่างยกย่องให้ Sony Xperia Z เป็น “Mammot” หรือ ยักษ์ใหญ่ตัวจริงแห่งวงการ SmartPhone ทุกคำวิจารณ์ออกมาในทิศทางเดียวกันหมดคือ ต่างชื่นชม และชื่นชอบ มีความประทับใจใน Xperia Z ซึ่งจะแตกต่างจากการเปิดตัว Xperia รุ่นที่เคยผ่านมาในอดีต ต้องรอดูการเปิดตัวของ Samsung และ HTC ที่จะมีขึ้นที่งาน MWC ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ว่าจะออกมาในรูปแบบใด

 

ตัวอย่างคำวิจารณ์ของนักริวิว

Android Central : 

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ทาง Sony Mobile เลือกใช้ปุ่ม on screen และมีขนาดที่บางมาก จอของ Xperia Z มีขนาดเต็มแบบ Full Screen จอภาพที่แสดงผลมีความคมชัดมาก ไม่ว่าจะมองในมุมไหน หรือทิศทางใด ภาพที่แสดงออกมาก็ยังมีความคมชัดอยู่ เรียกว่าเป็นจอ HD แบบ ” Full HD” จริงๆ

 

 

Android Police : คำแรกที่อยากจะบอกก็คือ “The hardware of the Z is beautiful – I love Sony”

Sony ออกแบบ Xperia Z ได้หรูหรา ดูดี ถ้าใครมาบอกว่าด้านหน้าของ Xperia ZL สวยกว่า ขอเถียงขาดใจ เพราะทั้ง Xperia Z และ Xperia ZL มีลักษณะคล้ายคลึงกันมาก จะแตกต่างกันก็เฉพาะด้านหลัง ซึ่งด้านหลังของ Xperia Z ที่เป็นกระจกนั้น เก๋ ดูดีมีสไตด์ ถ้าเปรียบเทียบทั้ง Xperia Z และ Xperia ZL เป็นผู้เข้าประกวดนางงาม คาดว่าทั้งคู่น่าจะได้ตำแหน่งนางงามจักรวาลและรองอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน ต้องขอชม Sony ว่าคุณฉลาดในการออกแบบโทรศัพท์ขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก

 

 

นี้เป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ถ้าใครอยากจะเข้าไปอ่านเพิ่มเติมเข้าไปในนี้ได้เลยค่ะ >>> Sony Xperia Z

 

ในวันพรุ่งนี้จะเราจะมาพูดถึง Sony Xperia ZL กันบ้างนะคะ

 

Credit : XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่