BSP60 Smart Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธเต้นได้ปรากฏตัวในงาน MWC

Xperia News ปิดความเห็น บน BSP60 Smart Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธเต้นได้ปรากฏตัวในงาน MWC
BSP60 Smart Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธเต้นได้ปรากฏตัวในงาน MWC

ภายในงาน MWC 2015 ที่ผ่านไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Sony ได้นำลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ BSP60 Smart Bluetooth Speaker มาจัดแสดงด้วย โดยหน้าตาของมันเป็นทรงกลม และมีดีไซน์ที่ค่อนข้างล้ำสมัย ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็เคยได้เห็นภาพร่างของเจ้าลำโพงตัวนี้แล้วในเอกสารของ FCC

เมื่อดูจากภายนอกก็พอจะเดาได้ว่ามันไม่ใช่แค่ลำโพงธรรมดา ภายในรูปทรงกลมของ Sony BSP60 จะมีส่วนที่เป็นฝาครอบลำโพงซ่อนอยู่ ซึ่งจะเปิดออกมาเมื่อมีการใช้งานลำโพง สามารถขยับขึ้นลงตามจังหวะของเพลงได้ และยังมีไฟที่เปลี่ยนสีตามเสียงเพลงได้อีกด้วย หากยังจำได้ ในปี 2007 Sony เคยออกผลิตภัณฑ์ Sony Rolly เครื่องเล่นเพลงและลำโพงบลูทูธรูปทรงรีที่สามารถเต้นและหมุนตามจังหวะของเพลงได้ออกมา โดย BSP60 อาจจะเรียกได้ว่าเป็นรุ่นสืบทอดโดยตรงของมันเลย แม้ว่าในขณะนี้รุ่นทดลองที่นำมาจัดแสดงยังไม่สามารถหมุนได้ก็ตาม แต่ด้านล่างของตัวลำโพงก็มีล้อติดตั้งไว้พร้อมแล้ว

Sony BSP60 ใช้การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 3.0 โดยสามารถจับคู่อุปกรณ์ผ่าน NFC ได้ ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงผล และมีปุ่ม Capacitive 4 ปุ่มสำหรับปรับระดับเสียงและเลื่อนดูหน้าเมนูต่างๆ นอกจากนี้ยังมีไมค์สนทนา ทำให้สามารถพูดโทรศัพท์ผ่านลำโพงตัวนี้ได้เลย แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 1 วัน

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญคือเป็นผู้ช่วยที่สามารถสั่งงานได้ด้วยเสียง เพียงแค่พูดคำว่า “OK, Speaker” เพื่อปลุกลำโพงให้พร้อมรับคำสั่ง โดยสามารถเรียกดูการแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนและสั่งให้อ่านออกเสียง ทำงานง่ายๆ เช่น ตั้งเวลาปลุก หรือตรวจสอบสภาพอากาศของตำแหน่งใดๆบนโลก

แน่นอนว่ามาพร้อมฟีเจอร์และลูกเล่นมากมายขนาดนี้ ราคาก็ย่อมไม่ธรรมดา BSP60 ถูกตั้งราคาไว้ที่ 299 ยูโร (ประมาณ 10,475 บาท) ซึ่งสามารถซื้อ Xperia M4 Aqua ได้เลยทีเดียว สำหรับตอนนี้ BSP60 ยังเป็นรุ่นทดลองอยู่ Sony ระบุว่ารุ่นสมบูรณ์จะถูกนำมาวางจำหน่ายภายในปีนี้

smart-speaker-BSP60-gallery-01-1240x840-0f02b8d96c5a959137a7678461357766

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments

x Close

Facebook Fan Page

ปิดโหมดสีเทา