ซีอีโอ Sony คอนเฟิร์ม ไม่มีแผนผลิตชิพสมาร์ทโฟน และไม่มีแผนขาย Sony Mobile

Xperia News ปิดความเห็น บน ซีอีโอ Sony คอนเฟิร์ม ไม่มีแผนผลิตชิพสมาร์ทโฟน และไม่มีแผนขาย Sony Mobile
ซีอีโอ Sony คอนเฟิร์ม ไม่มีแผนผลิตชิพสมาร์ทโฟน และไม่มีแผนขาย Sony Mobile

    นับตั้งแต่ที่ก้าวเข้ามาดำรงตำแหน่ง CEO บริษัท Sony ในปี 2012 นายคาซูโอะ ฮิราอิ ก็ได้ใช้หลากหลายมาตรการในการเสริมความแกร่งและลดจุดอ่อนของบริษัทญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่รายนี้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ปรากฏก็ออกมาในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

    อย่างไรก็ดี ถึงแม้จะมีการผลักดันให้มีการใช้สิ่งที่ผลิตเองในบริษัท แต่ล่าสุดนี้นายฮิราอิได้ยืนยันแล้วว่า Sony จะไม่เริ่มทำการผลิตหน่วยประมวลผลสมาร์ทโฟนของตนเองตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ ซึ่งนี่ออกมาจากปากของท่านประธานในขณะที่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ PCOnline โดยเขาได้กล่าวว่า Sony จะยังคงออกฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่าง 4K และทำการปรับปรุงไลน์ผลิตภัณฑ์ต่อๆไปอีก และเขายังได้บอกใบ้ว่าอาจจะมีการปรับปรุง UI เพื่อให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Xperia Z ใช้งานได้ง่ายขึ้นในอนาคตอีกด้วย

     นายฮิราอิให้ความเห็นว่า แผนกโทรศัพท์เคลื่อนที่กำลังทำการปรับเปลี่ยนใน 2 ด้าน ในด้านการตั้งรับ ก็คือการปรับโครงสร้างต้นทุน ส่วนในด้านรุก ก็คือการปรับกลยุทธ์โครงสร้างสินค้าต่างๆ เช่น การปรับปรุงไลน์การผลิต มีการจับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเทศ หรือภูมิภาค ซึ่งการปฏิรูปนี้ก็ดำเนินไปอย่างราบรื่นและแสดงผลออกมาให้เห็นแล้ว และจะนำการปรับปรุงที่ได้ใช้กับแผนกอื่นๆอย่างแผนกโทรทัศน์มาใช้กับแผนกโทรศัพท์เคลื่อนที่ เมื่อถูกถามถึงเรื่องข่าวลือการผลิตชิพประมวลผลสำหรับสมาร์ทโฟนและเรื่องการขายแผนกโทรศัพท์เคลื่อนที่ทิ้ง นายฮิราอิ กล่าวว่า “ไม่มีเรื่องแบบนี้ Sony ไม่มีแผนการใดๆในการผลิตชิพประมวลผลสมาร์ทโฟน ส่วนเรื่องขายทิ้งนี่ยิ่งไม่จริงเลย ณ ตอนนี้ภายในยังไม่มีการถกประเด็นใดๆที่เกี่ยวกับเรื่องนี้”

    ไม่เพียงเท่านั้น PCOnline ได้ยิงคำถามว่า หลายๆปีให้หลังนี้ไม่ค่อยมีผลิตภัณฑ์แบบปฏิวัติวงการ อิทธิพลของบริษัทกำลังลดลงเรื่อยๆ จะทำอย่างไร ซึ่งคำถามนี้ถึงกับทำให้นายฮิราอิทำหน้าจริงจังเลยทีเดียว โดยเขาได้ตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า หลายๆปีมานี้อิทธิพลของแบรนด์เก่าๆหลายๆแบรนด์ (รวมถึง Sony) ได้ลดลงกว่าเมื่อก่อน ความจงรักภักดีของลูกค้าเก่าก็ลดลง จำนวนลูกค้าใหม่ที่เพิ่มขึ้นก็ช้าลงด้วย นี่เป็นปัญหาสำหรับเหล่าผู้บริหาร ซึ่ง Sony ให้ความสำคัญกับการโปรโมทแบรนด์ ในหลายๆปีมานี้มีการใช้ผลิตภัณฑ์และเนื้อหาเพื่อฟื้นคืนความรุ่งเรืองของ Sony ในด้านผลิตภัณฑ์เช่น Playstation 4, Alpha A7 และผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมอื่นๆ ก็ได้รับคำชมสูงมากจากผู้ใช้ ส่วนในด้านเนื้อหา ในคลิปประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์จำนวนหนึ่งก็จะมีการใส่โลโก้ Sony ลงไป เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมนี้ Sony มีส่วนร่วมในการผลิต และเป็นการเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์

 

ที่มา: PCOnline

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments

x Close

Facebook Fan Page