หลังจากที่เมื่อวันก่อน @ViziLeaks ได้โพสต์ภาพของ Xperia Z5(?) และ Xperia Z5 Compact(?) 2 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหญ่-เล็กที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ของ Sony โดยได้โพสต์ภาพทั้งหมด 3 รูปลงบน twitter ดังที่เราเคยได้รายงานไป (1, 2, 3) ซึ่งเมื่อมีคนทวีตถามถึง Z5 Ultra ผู้ปล่อยภาพหลุดนี้ก็ได้ตอบว่า “วางเป้าไว้ช่วงคริสต์มาส #Z5+” ดูเหมือนว่าเขากำลังบอกใบ้ว่ารุ่นหน้าจอใหญ่ของ Xperia Z5 นั้นจะใช้ชื่อว่า “Xperia Z5+

    ก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนออกมาพูดถึงการมีอยู่จริงของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่ารุ่น Xperia Z5 โดยหลายๆคนก็คาดว่ามันน่าจะเป็น Xperia Z5 Ultra แต่ดูเหมือนว่าแหล่งข่าวต่างๆจะระบุว่ามันมีหน้าจอขนาดเพียง 5.5 นิ้วเท่านั้น ซึ่งไม่น่าจะเหมาะกับการใช้ชื่อ Ultra ดังนั้นคำใบ้ของ @ViziLeaks ก็ดูมีความเป็นไปได้ไม่น้อย เพราะชื่อ Xperia Z5+ น่าจะเหมาะสมมากกว่า

    นอกจากนี้เมื่อมีคนถามว่า Xperia Z5 และ Xperia Z5 Compact จะมีที่ชาร์จแม่เหล็กหรือไม่ @ViziLeaks ก็ได้ตอบว่า “ชาร์จด้วย USB เท่านั้น ไม่มีพอร์ตแม่เหล็ก ไม่มีการชาร์จไร้สาย” …ก็ตามนั้นแหละครับ คงจะมีคนอกหักไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อรู้ว่าจะยังคงไม่ได้เห็นการชาร์จไร้สายต่อไป แต่ก็ยังไม่รู้ว่า Xperia Z5+ จะมีหรือเปล่านะ? เพราะเขาไม่ได้ถามถึง 😆

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่