เมื่อวานนี้สื่อ Social media ของ Sony Mobile ได้เผลอปล่อยภาพจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นภาพกราฟฟิกของ Xperia Z5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไปออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ และได้ถูก XperiaBlog เซฟไว้ได้ทัน สมาร์ทโฟนซีรี่ย์ Xperia Z5 กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 2 กันยายนนี้ภายในงาน IFA 2015 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมณี ภาพเหล่านี้เผยให้เห็น Xperia ที่มีหน้าตาตรงกันกับที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้า (1, 2, 3) ซึ่งภาพเหล่านี้น่าจะเป็นภาพของ Xperia Z5 ทั้งหมด เมื่อสังเกตจากขอบเครื่องเปรียบเทียบกับภาพที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้า

Xperia-Z5-Press_1-640x451

     ในภาพแรกนี้ เราจะเห็น Xperia ที่มีกรอบเครื่องอะลูมิเนียมสีทองขอบโค้งมน มีหยดน้ำกระจายอยู่รอบตัวเครื่อง ซึ่งแน่นอนว่า Sony จะสื่อว่ามันกันน้ำนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีคำว่า “XPERIA” ถูกสลักอย่างเด่นชัดอยู่บนกรอบเครื่องด้วย (เท่สุดๆไปเลย) นอกจากนี้จะเห็นว่าตัวกันกระแทกบริเวณมุมเครื่องดูเหมือนจะมีสีเดียวกันกับกรอบเครื่องเลย (หรือจะไม่มีขอบกันกระแทกตรงมุมแล้ว?) และช่องว่างระหว่างระหว่างหน้าจอกับกรอบเครื่องดูเหมือนจะถูกเสริมด้วยวัสดุที่คล้ายซิลิโคนนูนขึ้นมาเหนือหน้าจอและขอบเครื่อง ตรงจุดนี้อาจจะช่วยรับแรงกระแทกแทนหน้าจอและขอบเครื่องเวลาที่เครื่องตกในลักษณะคว่ำหน้าลง

Xperia-Z5-Press_2-640x451

     ภาพต่อมาเป็นภาพกล้องแบบใหม่ของ Xperia Z5 จากตัวอักษรที่เขียนไว้ข้างกล้อง จะเห็นได้ว่ายังคงใช้เลนส์ G และเซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว แต่เซนเซอร์นั้นมีความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซนเซอร์ใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดตัวมาก่อน และคาดว่าจะใช้เทคโนโลยี Hybrid Autofocus ที่โฟกัสในเสี้ยววินาทีได้เหมือนกับกล้องของ Xperia M5 หรืออาจจะเร็วกว่าด้วย นอกจากนี้ส่วนประกอบของเลนส์กล้องแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งน่าจะเป็นเลนส์แบบ 6 ชิ้น ส่วนไฟแฟลชยังคงไม่ใช่ Dual LED

Xperia-Z5-Press_3-640x451

     สำหรับภาพสุดท้ายนี้ จะเห็นว่า นอกจากสีขาวและสีทองแล้ว (แน่นอนว่าสีดำต้องมีอยู่แล้ว) Xperia Z5 ยังมีสีที่ดูเหมือนสีเขียวเข้มแบบน้ำทะเลอีกด้วย ภาพนี้ช่วยยืนยันหน้าตาของตัวเครื่องว่าเหมือนกับที่หลุดออกมาแน่นอน รอยสลัก “XPERIA” สามารถมองเห็นได้ตรงมุมขวาล่างในภาพ (มุมล่างซ้ายของเครื่อง) อีกหนึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ โลโก้ Sony เหมือนว่าจะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นสีเทาด้านเหมือนกับสัญลักษณ์ NFC ในรุ่นก่อนๆ ส่วนคำว่า Xperia ตัวอักษรข้างเลนส์กล้อง และสัญลักษณ์ NFC ถูกเปลี่ยนมาใช้สีขาวแทน

ที่มา: XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.