ก่อนหน้านี้ Sony Mobile ได้เคยเปิดตัว Xperia Z5 สีพิเศษ คือ สีชมพู ไปแล้ว โดยได้วางจำหน่ายในฮ่องกงและไต้หวัน ล่าสุดวันนี้ Sony Mobile ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ได้เปิดตัว Xperia Z5 Premium สีชมพู Sakura Pink เพิ่มอีกรุ่นแล้ว โดยครั้งนี้ข่าวจากทาง Sony Mobile ระบุว่า Xperia Z5 Premium สีชมพูนี้จะวางจำหน่ายที่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่เป็นที่แรก จากนั้นจึงจะวางจำหน่ายในหลายๆภูมิภาคทั่วโลก

Z5 Premium pink 01

    สำหรับ Xperia Z5 Premium สีชมพูนั้น ตัวเครื่องจะมีสีชมพูที่เข้มกว่าของ Xperia Z5 เล็กน้อย และขอบข้างเงากว่าอีกด้วย ซึ่งน่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงที่เรือธงรุ่นใหม่อย่าง Xperia X Performance ยังไม่เริ่มวางจำหน่าย ประกอบกับช่วงนี้ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเทศกาลดอกซากุระเบ่งบาน แน่นอนว่างานนี้อาจมีผู้ที่ซื้อ Xperia Z5 Premium สีอื่นไปก่อนหน้านี้หลายคนถึงกับน้ำตาตกกันเลยทีเดียว

Z5 Premium pink 02

    ในส่วนของสเปคนั้น เหมือนกับ Xperia Z5 Premium ที่วางจำหน่ายก่อนหน้านี้ทุกประการ กล่าวคือมีสเปคหลักๆดังนี้ หน้าจอ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K UHD (2160 x 3480 พิกเซล) ชิพประมวลผลแบบ 64-bit octa-core รุ่น Snapdragon 810 ที่ประกอบด้วยซีพียูความเร็ว 2.0GHz จำนวน 4 แกนและซีพียูความเร็ว 1.5GHz จำนวน 4 แกน RAM ขนาด 3GB และความจำภายในมีขนาด 32GB (เหลือใช้งานจริง 21.7GB) พร้อมรองรับ Micro SD Card สูงสุด 2TB กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องกันน้ำตามมาตรฐาน IP65/68 มีปุ่มพาวเวอร์ที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือ ส่วนเรื่องราคาจำหน่ายนั้นไม่มีการพูดถึง แต่คาดว่าจะมีราคาเท่ากับสีอื่นๆ

Z5 Premium pink 03

    Sony Mobile ประเทศไทยจะนำมาจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่? ก็คงต้องแล้วแต่บุญแต่กรรมที่ทำมารอลุ้นกันต่อไป

Z5 Premium pink 04

Z5 Premium pink 05

คำคมประจำบทความ: จงอย่าคาดหวัง แล้วท่านจะไม่ผิดหวัง

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่