เพียงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Xperia Z4 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว และเมื่อเร็วๆนี้ก็มีข่าวลือของ Xperia Z4 Compact เกิดขึ้นจากการที่มีรหัสของ Xperia รุ่นใหม่จำนวนหนึ่งโผล่ออกมา ล่าสุดเมื่อวานนี้ @stagueve เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @OnLeaks ได้นำภาพหน้าจอที่มีคนเซฟไว้ขณะเปิดอ่านเอกสารรายชื่ออุปกรณ์ที่จะวางจำหน่ายในช่วงหน้าร้อนของ NTT DoCoMo ผู้ให้บริการเครือข่ายยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นออกมาเผยแพร่ ซึ่งในภาพนั้นเผยให้เห็นชื่อของ Xperia Z4 Compact พร้อมกับระบุรหัสโมเดล SO-04G ส่วน Xperia Z4 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้จะวางขายผ่าน NTT DoCoMo โดยใช้รหัส SO-03G/SOV31

Xperia-Z4-Compact-SO-04G-info-leaked

    นั่นทำให้เรารู้ว่า Xperia Z4 Compact กำลังจะเปิดตัวและวางขายในประเทศญี่ปุ่นในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเมื่อมีคนทวีตขอข้อมูลเพิ่มเติม ก็มีชายผู้หนึ่งได้ตอบกลับว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็กตัวนี้จะมาพร้อมชิพประมวลผล Snapdragon 810 และหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080p ซึ่งข้อมูลนี้ยังไม่มีการยืนยัน แต่มีความเป็นไปได้สูง

    ไม่เพียงแค่นั้นเพจ Sony Georgia (ไม่ใช่เพจทางการของ Sony) ได้โพสต์ภาพโฆษณาของฟิล์มกันรอยหน้าจอยี่ห้อหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่ระบุชื่อของ Xperia Z4 Compact อยู่ในรายชื่อรุ่นที่จำหน่ายอย่างชัดเจนอีกด้วย

11150438_979905415377605_6848029698750807597_n

   และเพจดังกล่าวยังได้โพสต์ภาพข้างล่างนี้พร้อมกับระบุว่ามันคือ Xperia Z4 Compact ซึ่งเอามาวางเทียบกับ Xperia Z3 Compact (เครื่องบน) หากนี่เป็นของจริง ดูภายนอกจะไม่แตกต่างจากเดิมเท่าไรนัก

First Xperia Z4 Compact leak

     ไม่ว่าภาพหลุดนี้จะเป็นของจริงหรือไม่ แต่ภาพเอกสารหลุด ภาพโฆษณาฟิล์มกันรอย และรหัสโมเดลที่หลุดออกมาก็สามารถยืนยันได้ว่า Xperia Z4 Compact นั้นมีตัวตนอยู่จริง และคาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า ส่วนจะวางขายทั่วโลกหรือไม่ ยังคงต้องรอดูกันต่อไป

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments