เพียงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Xperia Z4 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว และเมื่อเร็วๆนี้ก็มีข่าวลือของ Xperia Z4 Compact เกิดขึ้นจากการที่มีรหัสของ Xperia รุ่นใหม่จำนวนหนึ่งโผล่ออกมา ล่าสุดเมื่อวานนี้ @stagueve เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @OnLeaks ได้นำภาพหน้าจอที่มีคนเซฟไว้ขณะเปิดอ่านเอกสารรายชื่ออุปกรณ์ที่จะวางจำหน่ายในช่วงหน้าร้อนของ NTT DoCoMo ผู้ให้บริการเครือข่ายยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นออกมาเผยแพร่ ซึ่งในภาพนั้นเผยให้เห็นชื่อของ Xperia Z4 Compact พร้อมกับระบุรหัสโมเดล SO-04G ส่วน Xperia Z4 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้จะวางขายผ่าน NTT DoCoMo โดยใช้รหัส SO-03G/SOV31

Xperia-Z4-Compact-SO-04G-info-leaked

    นั่นทำให้เรารู้ว่า Xperia Z4 Compact กำลังจะเปิดตัวและวางขายในประเทศญี่ปุ่นในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเมื่อมีคนทวีตขอข้อมูลเพิ่มเติม ก็มีชายผู้หนึ่งได้ตอบกลับว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็กตัวนี้จะมาพร้อมชิพประมวลผล Snapdragon 810 และหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080p ซึ่งข้อมูลนี้ยังไม่มีการยืนยัน แต่มีความเป็นไปได้สูง

    ไม่เพียงแค่นั้นเพจ Sony Georgia (ไม่ใช่เพจทางการของ Sony) ได้โพสต์ภาพโฆษณาของฟิล์มกันรอยหน้าจอยี่ห้อหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่ระบุชื่อของ Xperia Z4 Compact อยู่ในรายชื่อรุ่นที่จำหน่ายอย่างชัดเจนอีกด้วย

11150438_979905415377605_6848029698750807597_n

   และเพจดังกล่าวยังได้โพสต์ภาพข้างล่างนี้พร้อมกับระบุว่ามันคือ Xperia Z4 Compact ซึ่งเอามาวางเทียบกับ Xperia Z3 Compact (เครื่องบน) หากนี่เป็นของจริง ดูภายนอกจะไม่แตกต่างจากเดิมเท่าไรนัก

First Xperia Z4 Compact leak

     ไม่ว่าภาพหลุดนี้จะเป็นของจริงหรือไม่ แต่ภาพเอกสารหลุด ภาพโฆษณาฟิล์มกันรอย และรหัสโมเดลที่หลุดออกมาก็สามารถยืนยันได้ว่า Xperia Z4 Compact นั้นมีตัวตนอยู่จริง และคาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า ส่วนจะวางขายทั่วโลกหรือไม่ ยังคงต้องรอดูกันต่อไป

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่