โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ย่อมมีการอัพเกรดจากรุ่นก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบ ประสิทธิภาพ ฯลฯ แต่ Xperia Z3+ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Sony ที่เลือกใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 810 เป็นตัวขับเคลื่อน ดูเหมือนในด้านประสิทธิภาพจะไม่ได้ดีกว่า Xperia Z3 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นก่อนหน้าสักเท่าไหร่ เพราะชิพรุ่นดังกล่าวนั้นจำเป็นต้องมีการปรับลดความเร็วลงอยู่เรื่อยๆเพื่อควบคุมความร้อน

Xperia-Z3-outperformance_1-640x591

    ล่าสุดนี้มีคลิปวิดีโอเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นจากประเทศเวียดนามที่เผยให้เห็นว่า แม้ Xperia Z3+ จะทำคะแนน Benchmark ได้สูงกว่าเล็กน้อย แต่การใช้งานจริง เช่น การเปิดแอพและเกม Xperia Z3 กลับทำได้ดีกว่า

    งานนี้ผู้ใช้ Xperia Z3 ก็คงจะปลื้มไม่น้อย เพราะเรือธงรุ่นปลายปีที่แล้วมีประสิทธิภาพไม่แพ้เรือธงรุ่นล่าสุดเลย แต่อย่างไรก็ดี Xperia Z3+ กำลังจะมีอัพเดทแก้ปัญหาความร้อนออกมาในเร็วๆนี้ ก็ไม่แน่ว่าปัญหานี้อาจจะได้รับการแก้ไขด้วยก็ได้ เชื่อว่า Sony ก็คงไม่นิ่งนอนใจเหมือนกัน ส่วนประเทศไทย ใครที่เล็งๆอยู่ก็คงต้องพึ่งพา MBK หิ้วเข้ามา ต้นเดือนหน้าน่าจะมีวางขายแล้ว เพราะปลายเดือนนี้จะเริ่มวางขายในไต้หวันและฮ่องกงกันแล้ว

Xperia-Z3-outperformance_0-640x648

Xperia-Z3-outperformance_2-640x497

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่