จากที่เมื่อวานนี้เราได้นำเสนอข่าวว่า อุปกรณ์รุ่นเรือธง Xperia Z4 หรือที่อาจจะใช้ชื่อ Xperia Z3+ จะเปิดตัวในฮ่องกงในวันที่ 28 พฤษภาคม ล่าสุดเมื่อวานนี้ Sony Mobile ประเทศจีนได้โพสต์ภาพบน Weibo หรือเว็บไซต์ที่คล้าย Twitter ของประเทศจีน พร้อมระบุว่าเตรียมเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ในวันที่ 26 พฤษภาคม หรือวันอังคารหน้านี้แล้ว

Sony-China-Xperia-Z4

    ข้อความบนภาพดังกล่าวเขียนว่า “เพิ่ม(หรือบวก)สีสันสักนิด ให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น พบกับซีรี่ย์ Z รุ่นใหม่ นับถอยหลังอีก 4 วัน” จะเห็นได้ว่าคำว่า “加” ที่แปลว่า เพิ่มหรือบวก ก็ถูกเน้นเป็นตัวใหญ่ และขึ้นต้นเป็นตัวแรก นั่นทำให้เราแทบจะยืนยันได้แล้วว่าชื่อของสมาร์ทโฟนตระกูล Z รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายทั่วโลกนี้ จะใช้ชื่อว่า Xperia Z3 Plus หรือ Z3+

    นอกจากนี้แล้ว Xperia Z3+ โมเดล E6533 ยังได้ผ่านการรับรองจาก TENAA หรือหน่วยงานที่ทำหน้าที่คล้ายกสทช.ของประเทศจีนเรียบร้อยแล้วอีกด้วย ซึ่งเป็นการยืนยันไปในตัวอีกครั้งว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะวางจำหน่ายในประเทศจีนอย่างแน่นอนSony-Xperia-Z4-TENAA

    โดยรายละเอียดของอุปกรณ์ที่ระบุภายในเว็บไซต์ดังกล่าวประกอบด้วย รองรับ TD-LTE เพื่อให้รองรับการใช้งานเครือข่ายในประเทศจีน หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080p ชิพประมวลผล Snapdragon 810 RAM ขนาด 3GB ความจำภายใน 32GB สัดส่วน 146.3 x 71.9 x 6.9 มม. และหนัก 143 กรัม

    จากข้อมูลสเปคดังกล่าว ก็ปรากฎว่าตรงกับสเปคของ Xperia Z4 ที่เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นทุกอย่าง นั่นทำให้เราคาดว่า Xperia Z3+ ที่จะวางจำหน่ายทั่วโลกก็น่าจะมีสเปคเหมือนกับรุ่นของประเทศญี่ปุ่น หรืออย่างน้อยก็เบาใจได้ว่า ความจำภายใน 32GB เท่ากัน ไม่โดนตัดครึ่งเหมือนรุ่นก่อนๆแน่นอน วันอังคารหน้าเราก็จะได้รู้กันแล้ว

Xperia-Z4-E6533_1

Xperia-Z4-E6533_3

Xperia-Z4-E6533_2

4Xperia-Z4-E6533_3

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่