สาวก Xperia หลายๆคนต่างก็รู้สึกผิดหวังเมื่อเราทราบว่า Sony Mobile ไม่ได้ใส่ Camera2 API ที่จะทำให้เครื่องรองรับการตั้งค่ากล้องแบบ Manual โดยสมบูรณ์มาในเฟิร์มแวร์ Android 5.0 Lollipop ที่ได้ปล่อยให้กับอุปกรณ์ในตระกูล Xperia Z ทุกรุ่น โดยได้แต่บอกว่าจะพิจารณาปรับปรุงให้ในอนาคตถ้าลูกค้ามีความต้องการ ล่าสุดนี้ดูเหมือน Sony Mobile จะฟังคำเรียกร้องของลูกค้าที่อยากให้เข้าถึงการตั้งค่าแบบ Manual ได้มากยิ่งขึ้นบนอุปกรณ์ Xperia แล้ว

    คลิป Hands-on จาก Btekt ได้ยืนยันว่า Xperia Z3+ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จะรองรับการตั้งค่ากล้องถ่ายรูปแบบ Manual แทบทั้งหมดแล้ว ซึ่งประกอบด้วย Manual Focus, Manual White Balance, Manual ISO และ Manual Shutter Speed

Xperia-Z3-Camera-Manual-Settings-2-640x680

    การตั้งค่าที่ยังคงไม่มีเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะเป็นสิ่งที่บางคนอยากได้มากที่สุด ก็คือการถ่ายภาพเป็นไฟล์ RAW อย่างไรก็ดี จากแนวโน้มที่ Sony Mobile รับฟังความต้องการของลูกค้า ทำให้การที่จะเพิ่มการตั้งค่าดังกล่าวเข้ามาในอนาคตก็มีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลย เราก็หวังว่าการรองรับการตั้งค่ากล้องแบบ Manual นี้ จะถูกเพิ่มลงไปในอัพเดทเฟิร์มแวร์ในอนาคตของอุปกรณ์รุ่นอื่นๆด้วย ไม่ใช่แค่บน Xperia Z3+

 

ที่มา: XperiaBlog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่