ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ภาคล่าสุด 007: Spectre ที่กำลังจะเข้าฉายในเร็วๆนี้จะใส่เทคโนโลยีหลายๆอย่างของ Sony เข้ามาเพื่อโปรโมท เหมือนอย่างเช่นโฆษณาโทรทัศน์ที่มี Miss Moneypenny นางเอกของเรื่องออกมาโชว์การใช้งาน Xperia Z5 และกล้อง RX100 IV ซึ่งแม้ว่า Xperia Z5 จะถูกนำไปโปรโมทอย่างเป็นทางการในนาม “Bond phone” (โทรศัพท์ของเจมส์ บอนด์) ด้วยภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว แต่ทว่าดูเหมือนจะไม่ได้ถูกนำไปใช้เหมือนกันทั่วทั้งโลก

    ในสหรัฐอเมริกา จนถึงบัดนี้ยังคงไม่มีวี่แววของการเปิดตัว Xperia Z5 แต่อย่างใด ไม่ว่าจะทั้งผ่านและไม่ผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ ซึ่งมีเพียงแต่ข่าวลือว่า Xperia Z3+ จะไปวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในเร็วๆนี้ (น่าจะเป็นเครื่องเปล่าแบบไม่ติดสัญญา) และล่าสุดนี้ก็มีหลักฐานยืนยันแล้ว

    ภายในหน้าเว็บไซต์แคมเปญ “Made for Bond” (สร้างมาเพื่อเจมส์ บอนด์) ของ Sony จะมีการลิสต์รายชื่ออุปกรณ์ต่างๆที่ถูกนำมาโปรโมท ซึ่งในหน้าเพจนี้ของเว็บไซต์ Sony สหราชอาณาจักร Xperia Z5 จะวางหราเด่นชัดอยู่ข้างบนสุดเลย แต่ในทางกลับกัน หน้าเพจนี้ของเว็บไซต์ Sony สหรัฐอเมริกา ในส่วนของสมาร์ทโฟนกลับกลายเป็น Xperia Z3+ และวางอยู่ล่างสุดของหน้าเลย ซึ่งอาจจะหมายความว่า Xperia Z5 จะยังไม่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ส่วนอนาคตรจะวางจำหน่ายหรือไม่นั้น ยังไม่แน่นอน สาเหตุที่เป็นเช่นนี้อาจจะเกี่ยวข้องกับการที่ Sony มีส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนของทวีปอเมริกาเหนือไม่ถึง 1%

 

เพจโปรโมท ‘Made for Bond’ ของ Sony สหรัฐอเมริกา

Made-for-Bond-Xperia-Z3-Plus_US-640x353

เพจโปรโมท ‘Made for Bond’ ของ Sony สหราชอาณาจักร

Made-for-Bond-Xperia-Z5_UK-640x348

โฆษณาโทรทัศน์ ‘Made for Bond’ ของ Sony

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่