แม้ว่า Sony Mobile จะได้ปล่อยอัพเดทเฟิร์มแวร์ Android 5.0.2 Lollipop Build number 23.1.A.0.690 ให้กับ Xperia Z2 และ Xperia Z2 Tablet ไปแล้วเมื่อช่วงกลางเดือนที่แล้ว แต่อัพเดทดังกล่าวนั้นมีเพียงไม่กี่ประเทศในยุโรปเท่านั้นที่ได้รับ จากนั้นก็ไม่มีการปล่อยเพิ่มให้กับประเทศอื่นต่อ ล่าสุดนี้ Sony ได้ประกาศว่าได้เริ่มทยอยปล่อยอัพเดทดังกล่าวต่อให้แก่ทุกภูมิภาคทั่วโลกแล้ว โดยอุปกรณ์ที่วางจำหน่ายในแต่ละประเทศจะได้รับอัพเดทนี้ไม่พร้อมกัน ซึ่งในขณะนี้ Xperia Z2 Tablet เครื่องศูนย์ไทยสามารถอัพเดทได้แล้ว ส่วนอัพเดทของ Xperia Z2 เครื่องศูนย์ไทยในขณะนี้ยังไม่มา แต่ในหลายๆประเทศได้รับอัพเดทแล้ว ซึ่งรวมถึงเพื่อนบ้านในอาเซียนอย่าง สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้รับอัพเดทก่อนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Xperia Z3 เครื่องศูนย์ไทย (D6653) และ Xperia Z3 Compact เครื่องศูนย์ไทย (D5833) หรือไม่ เพราะทั้ง 2 รายดังกล่าว ยังไม่มีโมเดล D6653 หรือ D5833 ของประเทศใดได้รับอัพเดทดังกล่าวเลย ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะติดปัญหาอะไรหรือเปล่า

    สำหรับการอัพเดท Xperia Z2 Tablet นั้น ในขณะนี้สามารถอัพเดทโดยผ่านโปรแกรม Sony PC Companion หรือ Sony Bridge for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังไม่สามารถอัพเดทผ่านแอพ Update Center ได้

    ที่น่าแปลกใจที่สุดคือ เมื่อเช็คอัพเดทด้วยโปรแกรม XperiFirm แล้ว จะพบว่า Xperia Z2 โมเดล D6502 เฟิร์มแวร์ Android 5.0.2 Lollipop ของศูนย์ไทยนั้นมาแล้ว ติดปัญหาเพียงอย่างเดียว ก็คือ Sony ประเทศไทยไม่เคยวางจำหน่ายโมเดล D6502 นั่นเอง ლ(ಠ_ಠლ)

XperiFirm Z2 Lollipop

 

    นอกจากนี้ Sony Mobile ยังได้ยืนยันอีกว่า Xperia Z3 Dual, Z1, Z1 Compact และ Z Ultra จะได้รับอัพเดทเวอร์ชั่นเดียวกันนี้ในสัปดาห์หน้า และหลังจากนั้นจะเป็นคิวของ Xperia T2 Ultra และ C3 สุดท้ายจึงจะเป็นตาของตระกูล Z รุ่นแรก อย่าง Xperia Z, ZL, ZR และ Tablet Z ซึ่งกำหนดการที่แน่นอนจะตามมาในภายหลัง

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่