หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้วได้มีภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการ ภาพหลุดชิ้นส่วนฝาหลัง ไปจนถึงภาพหลุดเครื่องม็อกอัพกันเลยทีเดียว ล่าสุดวันนี้มีภาพหลุดเรนเดอร์ทางการจาก Sony Mobile ของ Xperia XZ1 ออกมาแล้ว โดยภาพเรนเดอร์นี้ก็ตรงก็เผยให้เห็นหน้าตาของตัวเครื่องซึ่งตรงกับภาพหลุดต่างๆที่เราเห็นมาก่อนหน้าทั้งหมด

    ด้านหน้าคล้ายกับ Xperia XZs ทั้งตำแหน่งการวางกล้องหน้า ลำโพง ไฟแจ้งเตือน และเซ็นเซอร์วัดแสงล้วนเหมือนเดิมทั้งสิ้น ด้านข้างและฝาหลังดูเหมือนจะทำด้วยอะลูมิเนียมที่เป็นชิ้นเดียวกัน ซึ่งต้องมีแถบพลาสติกบริเวณตรงกลางส่วนบนของฝาหลัง และด้านข้างบริเวณครึ่งบนของทั้งสองฝั่งเพื่อให้สัญญาณโทรศัพท์ผ่านทะลุได้ นอกจากนี้ NFC ถูกย้ายเข้าไปวางใต้แผ่นกระจกติดกับเซ็นเซอร์ถ่ายภาพต่างๆเพื่อให้สัญญาณสามารถทะลุฝาหลังออกมาได้เช่นกัน ส่วนด้านบน-ล่างตัวเครื่องคาดว่าน่าจะเป็นคนละชิ้นส่วนกับตัวฝาหลัง และมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นพลาสติก

    ดูจากหน้าตาและสเปคคร่าวๆที่หลุดออกมาก่อนหน้า ต้องบอกว่ามัน คือ Xperia XZ Premium เวอร์ชั่นย่อส่วนนั่นเอง แต่จะมีฟีเจอร์พิเศษอะไรเพิ่มเข้ามาหรือไม่ ต้องรอชมกันในงานเปิดตัววันที่ 31 สิงหาคม ภายในงาน IFA 2017 ณ กรุงเบอร์ลิน

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่