อย่างที่เพื่อนๆทราบกันดี Sony Mobile เตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ 2 รุ่นภายในงาน IFA 2017 ในวันพรุ่งนี้ (31 สิงหาคม) โดยเราได้เห็นภาพหลุดกันมาบ้างแล้ว ได้แก่ Xperia XZ1 (G84XX) และ Xperia XZ1 Compact (G83XX) และคาดว่าน่าจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นกลางอีกรุ่นหนึ่งเปิดตัวพร้อมๆกัน (G34XX) ซึ่งมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งขณะนี้เรายังไม่ได้เห็นภาพเรนเดอร์ทางการของสมาร์ทโฟนรุ่นกลางตัวดังกล่าว

    ล่าสุดนี้ทาง Xperia Blog ได้ปล่อยภาพใหม่ๆของ Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกแล้ว ซึ่งก็แทบจะเรียกได้ว่าคอนเฟิร์ม 100% แล้วว่าหน้าตาของทั้ง 2 รุ่นจะเป็นดังที่เราได้เห็นกัน

 

     ก่อนหน้านี้ไม่นาน ผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชีนามว่า Roland Quandt ได้อัพโหลดภาพเรนเดอร์ของ Xperia XZ1 เพิ่มเติม พร้อมกับเผยข้อมูลเกี่ยวกับสเปคของมันว่า ตัวเครื่องมีความหนา 7.4 มม. (Xperia XZs หนา 8.1 มม.) น้ำหนัก 156 กรัม มาพร้อมหน้าจอ HDR ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080p และแบตเตอรี่ความจุ 2700mAh battery (Xperia XZs มีแบตเตอรี่ความจุ 2900 mAh)

    หากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง หลายๆคนคงจะผิดหวังกับปริมาณความจุแบตเตอรี่ที่น้อยลงของ Xperia XZ1 แต่บางที Sony อาจจะมองว่าการจัดการพลังงานของชิปเซ็ต Snapdragon 835 นั้นดีเพียงพอที่จะลดปริมาณความจุแบตเตอรี่ให้น้อยลง พรุ่งนี้เราก็จะได้เห็นหน้าตาและสเปคของมันจริงๆกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า SE-Update จะมาอัพเดทข้อมูลให้กับเพื่อนๆแน่นอน คอยติดตามกันได้เลย

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่