เมื่อวานนี้ HTC ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ วันนี้ก็ถึงฤกษ์ของ Sony Mobile ไต้หวันที่จะเปิดตัว Xperia XZ Premium อย่างเป็นทางการเช่นกัน โดยไต้หวันจะอยู่ในกลุ่มตลาดแรกที่ Xperia XZ Premium จะเริ่มวางจำหน่ายก่อน สำหรับงานเปิดตัววันนี้ Sony Mobile ได้เชิญ Jay Chou นักร้องซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของเกาะไต้หวันมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้อีกเช่นเคย หลังจากที่เขาเคยได้เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Xperia Z5 Premium และ Xperia XZ มาก่อนหน้านี้ สำหรับวันวางจำหน่าย พวกเขาจะทำการเปิดรับจองตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม – 23 พฤษภาคม โดยจะมีของแถมสุดพิเศษสำหรับผู้จองอีกด้วย คาดว่าจะเริ่มได้รับสินค้าช่วงสัปดาห์หน้า และจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 24,900 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 28,554 บาท) สำหรับผู้ที่สั่งซื้อในช่วงเปิดจองจะได้รับ Music Gift Set ที่ประกอบด้วยสาย UCB30 USB 3.1 Type-C, DK60 Charging Dock และหูฟังตัดเสียงรบกวน MDR-NC750

    สิ่งที่ควรรู้ก็คือ แม้ว่า Sony Mobile ไต้หวันจะเปิดให้จองพร้อมกันทั้ง 3 สี ได้แก่ Deepsea Black, Luminous Chrome และ Bronze Pink แต่มีเพียง 2 สีแรกเท่านั้นที่จะเริ่มทยอยจัดส่งตั้งแต่สัปดาห์หน้า ส่วนสี Bronze Pink จะต้องรอถึงประมาณช่วงปลายเดือนหน้า

 

เรือธงที่มาพร้อมหน้าจอ 4K HDR และกล้อง Motion Eye

    Sony Mobile ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอ 4K ครั้งแรกภายในปี 2015 ซึ่งก็คือ Xperia Z5 Premium นั่นเอง ซึ่งจนถึงปัจจุบันมันก็ยังเป็นเพียงรุ่นเดียวที่มีหน้าจอ 4K แต่ปีนี้ Sony Mobile ได้เปิดตัวรุ่นสืบทอดของมันออกมาแล้ว ได้แก่ Xperia XZ Premium นั่นเอง โดยนอกจากจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K แล้ว ยังรองรับเทคโนโลยีหน้าจอ HDR อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น กล้อง Motion Eye ที่มาใหม่ครั้งนี้สามารถถ่ายวิดีโอ Super-slow motion 960 fps ได้อีกด้วย ส่วนสเปคหลักๆก็ถือว่าจัดเต็มทีเดียว ใช้ชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 RAM 4GB หน่วยความจำภายในแบบ UFS ขนาด 64GB ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิพ Snapdragon 835 รุ่นแรกที่จะวางจำหน่ายในไต้หวัน

จอง Xperia XZ Premium รับของแถมจาก Sony Mobile แบบจัดเต็ม

    Xperia XZ Premium จะเริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม (พรุ่งนี้) เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป โดยผู้ที่จองจะได้รับของแถมสุดพรีเมียมเมื่อปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ โดยชุดของแถมที่จะได้รับ คือ Music Gift Set มูลค่า 5,160 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 5,912 บาท) ประกอบด้วยสาย UCB30 USB 3.1 Type-C มูลค่า 890 ดอลล่าร์ไต้หวัน, DK60 Charging Dock มูลค่า 1,280 ดอลล่าร์ไต้หวัน และหูฟังตัดเสียงรบกวน MDR-NC750 มูลค่า 2,990 ดอลล่าร์ไต้หวัน ซึ่งชุดของแถมมีจำนวนจำกัด

ขั้นตอนการรับของแถม

1. ลงทะเบียนจองซื้อ Xperia XZ Premium ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม เวลา 12:00:00 pm ถึงวันที่ 23 พฤษภาคม เวลา 11:59:59 pm (ห่างจำนวนผู้ลงทะเบียนเกินโควต้าที่กำหนด จะปิดรับการลงทะเบียนก่อนเวลาที่กำหนด)
2. เริ่มล็อกอินรับของแถมได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เวลา 12:00:00 pm ถึงวันที่ 30 มิถุนายน เวลา 11:59:59 pm

 

โปรโมชั่นที่ร้าน Sony Mobile Store

    ผู้ที่ลงทะเบียนรับของแถมจากการจองสำเร็จ หากซื้ออุปกรณ์เสริมของ Xperia XZ Premium ภายในร้าน Sony Mobile Store จะได้รับเคสสำหรับ Xperia XZ Premium มูลค่า 1,080 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 1,237 บาท) ฟรีทันที โดยมีจำนวนจำกัด ส่วนผู้ที่ซื้อ Xperia XZ Premium ที่ร้าน จะได้รับประกันเพิ่มอีก 1 ปี (รวมเป็นประกัน 2 ปี) และสามารถผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิตดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 6 เดือนอีกด้วย (19 พ.ค – 30 มิ.ย)

โปรโมชั่นวันเกิดร้าน Sony Mobile Store 19 พ.ค. – 30 มิ.ย.

    เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดร้าน Sony Mobile Store ผู้ที่มาทดลองเล่น Xperia XZ Premium ภายในร้าน 20 คนแรกในแต่ละวัน จะได้รับคูปองแลกรับไอศครีมถ้วยเล็กฟรีที่ร้าน Häagen-Dazs และผู้ที่มาซื้อ Xperia XZ Premium จะได้รับของแถมพิเศษเพิ่มอีกด้วย ของแถมมีจำนวนจำกัด

    ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ที่ซื้อสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia XZ (รวม Xperia XZ Premium) ในช่วงวันที่ 19 พ.ค – 30 มิ.ย จะได้รับกระเป๋าสะพายหลัง Xperia X Series สีเทาสุดเท่ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย แน่นอนว่าของมีจำนวนจำกัด

หมายเหตุ: ลูกค้าที่เลือกจอง Xperia XZ Premium ล่วงหน้าแล้วเลือกรับสินค้าที่ Sony Mobile Store จะได้รับเคส Xperia XZ Premium พร้อมกระเป๋าสะพายสีเทาสุดเท่ และยังสามารถล็อกอินเพื่อรับชุดของแถม Music Gift Set ได้อีกด้วย

นำ Xperia เครื่องเก่ามาเทิร์นเป็นส่วนลดสำหรับ Xperia XZ Premium ได้ที่ Sony Mobile Store

    ลูกค้าสามารถนำ Xperia รุ่นที่ทาง Sony Mobile กำหนดมาแลกเป็นส่วนลดในการซื้อ Xperia XZ Premium ได้อีกด้วย

ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่