เว็บไซต์ Witrigs แหล่งรวมความรู้และอุปกรณ์ซ่อมแซมสมาร์ทโฟนรายใหญ่ เกิดอยากรู้ขึ้นมาว่าเลนส์กล้องของ Xperia XZ จะสามารถทนทานการขูดขีดจากสิ่งต่างๆในชีวิตประจำะวันได้ดีแค่ไหน? โดยสิ่งของที่นำมาทดสอบขูดขีดเลนส์กล้องของ Xperia XZ เป็นสิ่งที่เราสามารถพบได้ในกระเป๋ากางเกงของคนทั่วไป ซึ่งผลลัพธ์ที่แสดงให้เห็นในวิดีโอนั้น สามารถพูดได้ว่าเลนส์กล้องของ Xperia XZ ค่อนข้างทนเลยทีเดียว ทำได้ดีมากๆ

    หลังจากที่มันสามารถทนต่อการขูดด้วยสิ่งของหลายอย่างมาได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็น เหรียญ กุญแจ ไขควง หรือกรรไกร แต่สุดท้ายกระจกเลนส์ก็ต้องยอมสยบต่อแหนบปลายแหลม (…ห๊ะ มีคนพกแหนบในกระเป๋ากางเกงด้วยหรอ!?!) เพราะในที่สุด แหนบซึ่งเป็นสิ่งของชิ้นสุดท้ายที่นำมาทดสอบก็ได้ประสบความสำเร็จในการทำให้เกิดรอยบนกระจกเลนส์ อย่างไรก็ตาม กรอบโลหะรอบกระจกเลนส์สามารถถูกสิ่งของทุกชิ้นขูดเป็นรอยได้ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติเมื่อนำโลหะมาขูดกับโลหะ

xperia-xz-witrig-scratch-test-tools

    ในส่วนของกระจกครอบบริเวณเซนเซอร์กล้องและแฟลช กระจกในบริเวณดังกล่าวก็ทำได้ดีเช่นกัน แต่ไม่ได้ทนทานเท่ากับส่วนเลนส์กล้อง เพื่อนๆสามารถรับชมการทดสอบนี้ด้วยตนเองจากวิดีโอข้างล่าง

    เมื่อดูจบแล้ว เพื่อนๆก็คงจะพอได้ไอเดียกันแล้วว่าควรจะต้องปกป้องเลนส์กล้องและส่วนเซนเซอร์จากรอยขีดข่วนอย่างไรแล้วล่ะสิ สำหรับผม จากการทดลองครั้งนี้ เราได้ข้อสรุปเป็นเอกฉันท์ว่า …ไม่ควรพกแหนบปลายแหลมในกระเป๋ากางเกง

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่