เมื่อวานนี้ Sony Mobile ไต้หวันได้จัดงานเปิดตัว Xperia XA2 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นกลางที่รองรับระบบเสียง Hi-Res และแบตอึด โดยภายในงานพวกเขาได้ประกาศว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้านี้เลย และราคาจำหน่ายอยู่ที่ 15,990 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 17,029 บาท) ซึ่งจะเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ชาย

    Xperia XA2 Plus ชูจุดขายด้านการรองรับระบบเสียง Hi-Res มาพร้อม RAM ขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 64GB, รองรับ Dual SIM + Micro SD card และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 3,580 mAh นอกจากนี้กล้องหน้ายังเพิ่มเอฟเฟกต์ Portrait ต่างๆเข้ามาอีกด้วย

จอ 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 และดีไซน์โลหะ

    ไต้หวันจะจำหน่าย Xperia XA2 Plus ทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ สีทอง และสีเขียว โดยขอบเครื่องจะใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียม โดยยังคงเอกลักษณ์ดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Loop Surface ซึ่งมีขอบโค้งมนและให้ความรู้สึกที่ดีในการจับถือ ด้านหน้ามีหน้าจอขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full HD+ ครอบทับด้วยกระจก 2.5D Gorilla Glass 5 ซึ่งหน้าจอสามารถเปิดใช้งานระบบ Super Vivid Mode ที่ให้สีสันสวยงามและอิ่มยิ่งกว่าปกติ

    Xperia XA2 Plus ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุถึง 3580 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0, ระบบจัดการพลังงาน Smart Stamina, ระบบปกป้องแบตเตอรี่ Battery Care และระบบยืดอายุขัยแบตเตอรี่ Qnovo Adaptive Charging โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทำงานด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 630, RAM 6GB, หน่วยความจำภายในขนาด 64GB และรองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE แบบ 3CA

▲ Xperia XA2 Plus มีทั้งหมด 3 สีให้เลือก

▲ สีเขียว

▲ สีทอง

▲ สีดำ

▲ หน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD+

▲ ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5 แบบขอบโค้ง 2.5D

▲ ขอบเครื่องทำจากอลูมิเนียม ด้านบน-ล่างใช้ดีไซน์แบบ Diamond Cut เหมือนกับ Xperia XZ Premium โดยถ้ามองจากด้านบน-ล่าง จะเห็นเหมือนรูปทรงวงรี ส่วนด้านล่างมีพอร์ต USB Type-C รูไมโครโฟน และรูลำโพง ส่วนด้านบนยังคงมีพอร์ตหูฟัง 3.5 มม. และไมโครโฟนตัวที่ 2

▲ ครึ่งบนของด้านขวามีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มพาวเวอร์

▲ ด้านขวาล่างยังคงมีปุ่มชัตเตอร์ตามธรรมเนียมของ Xperia

▲ ด้านซ้ายตัวเครื่อง มีพอร์ตสำหรับใส่ถาด SIM และ Micro SD card ซึ่งแยกออกจากกัน ทำให้มันรองรับการ Standby แบบ 4G+3G พร้อมๆกับ micro SD Card

โหมดละลายพื้นหลัง และเอฟเฟกต์ Portrait

    ในส่วนของกล้อง Xperia XA2 Plus ไม่ได้มีกล้องคู่ มันมาพร้อมกับกล้องหลักความละเอียด 23 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลแบบมุมกว้าง 120 องศาที่สามารถกดสลับมุมมองระหว่าง 120 องศาและ 80 องศาได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเซลฟี่หมู่แล้วยัดคนเข้าเฟรมไม่ครบ นอกจากนี้ยังรองรับการถ่ายรูปอัตโนมัติด้วยการกางมือออก 5 นิ้วอีกด้วย

▲ กล้องหลักความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ด้านล่างเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

▲ กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมกว้าง 120 องศา

▲ กล้องหน้าสามารถสลับมุมมองระหว่าง 120 กับ 80 องศา

    สำหรับกล้องหลังของ Xperia XA2 Plus โหมด Superior Auto ยังคงรองรับการตรวจจับ Scene แบบอัจริยะ 52 รูปแบบเหมือนเช่นเคย เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามไม่ว่าอยู่ในสถานการณ์ไหนๆ นอกจากนี้กล้องหน้าของรุ่นนี้ยังได้เพิ่มโหมด Portrait เข้ามาอีกด้วย ทำให้สามารถใช้งานเอฟเฟกต์ต่างๆ ได้แก่ ละลายพื้นหลัง, ผิวเนียน, ผิวผ่อง, ตาโต, หน้าเล็ก ทำให้สามารถเซลฟี่ได้สนุกมากขึ้น

▲ กล้องหลักสามารถตรวจจับ Scene อัตโนมัติได้

▲ โหมด Portrait ของกล้องหน้า เอฟเฟกต์ใบหน้าสามารถใช้ได้สูงสุด 5 คน

รองรับระบบเสียง Hi-Res

ที่ผ่านๆมา ฟีเจอร์การรองรับระบบเสียง Hi-Res จะถูกใส่มาในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงเท่านั้น แต่ในครั้งนี้ Xperia XA2 Plus ได้มาพร้อมกับฟีเจอร์ดังกล่าว ทำให้มันเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางตัวแรกของ Sony Mobile ที่รองรับระบบเสียง Hi-Res และมันยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ DSEE HX ที่ช่วยคืนความละเอียดให้กับไฟล์ที่ถูกบีบอัดอย่าง MP3 ให้มีรายละเอียดใกล้เคียงกับระดับ Hi-Res นอกจากนี้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังรองรับ LDAC, ClearAudio+, ClearBass ฯลฯ อีกด้วย

ข้อมูลการจำหน่าย

    หากซื้อ Xperia XA2 Plus จาก Sony Mobile Store ในไต้หวันภายในวันที่ 30 กันยายนนี้ จะได้รับเคสฝาพับ Style Cover Stand SCSH60 (มีจำนวนจำกัด), สิทธิพิเศษรับการบริการระดับ Platinum VIP ซึ่งประกอบด้วยประกัน 24 เดือน, ส่วนลดอุปกรณ์เสริม Sony Mobile 10% และสิทธิการรับบริการซ่อมด่วน ฯลฯ

    สำหรับประเทศไทยนั้น ยังไม่มีข่าวใดๆเกี่ยวกับการวางจำหน่ายของ Xperia XA2 Plus หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่