นอกจากจะมีการเปิดตัวรุ่นเรือธงอย่าง Xperia XZs และ Xperia XZ Premium แล้ว ภายในงาน MWC 2017 เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์นั้น Sony Mobile ยังได้เปิดตัว Xperia XA1 และ Xperia XA1 Ultra สมาร์ทโฟนรุ่นกลาง 2 รุ่นออกมาอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนี้ Xperia XA1 ได้เริ่มวางจำหน่ายในฮ่องกงแล้ว สนนราคา 2,498 ดอลล่าร์ฮ่องกง (ประมาณ 11,112 บาท) ล่าสุด Digi-wo เว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยีจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ได้ไปซื้อและมาแกะกล่องให้เราได้ชมกัน

    Xperia XA1 ยังคงใช้ดีไซน์ขอบข้างจอบางเฉียบเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า แต่เพิ่มดีไซน์ Loop Surface เข้ามา ทำให้ด้านข้างตัวครึ่งดูโค้งมนมากยิ่งขึ้น แม้ตัวเครื่องจะดูยาวหน่อย แต่ก็สวยงามไม่ใช่เล่นๆ โดยจะวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว สีทอง และสีชมพู

     ในส่วนของสเปค มาพร้อมชิพประมวลผล MediaTek Helio P20 ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat มีหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียด HD 720p มาพร้อม RAM ขนาด 3GB ความจำภายใน 32GB และสามารถเพิ่มความจำด้วย micro SD card ได้

     กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์ F 2.0 มุมกว้าง 23 มม. ส่วนกล้องหลังถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรุ่นนี้ เนื่องจากเปลี่ยนมาใช้เซนเซอร์ 23 ล้านพิกเซล เลนส์ F 2.0 มุมกว้าง 24 มม. แบบเดียวกับ Xperia Z5 ทั้งยังรองรับการเปิดกล้องและถ่ายภาพอย่างรวดเร็วใน 0.6 วินาทีอีกด้วย ส่วนแบตเตอรี่มีความจุ 2300mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Pump Express 2.0+

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ปุ่มพาวเวอร์ และปุ่มชัตเตอร์

Xperia XA1 รุ่น dual สามารถใส่ 2 SIM พร้อมกับ micro SD card ได้

ด้านล่างตัวเครื่องมีพอร์ต USB Type-C และรูลำโพง

ด้านบนมีรูหูฟังขนาด 3.5 มม. และรูไมโครโฟนตัวที่ 2

ด้านหลังมี เลนส์กล้อง ไฟแฟลช LED และ NFC

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง ถูกใจเพื่อนๆกันหรือเปล่า? สำหรับประเทศไทยเรานั้น คาดว่า Xperia XA1 น่าจะพร้อมจำหน่ายภายในเดือนเมษายนนี้แล้ว ส่วนราคาจำหน่ายและวันวางจำหน่ายที่แน่นอนนั้นยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ส่วน Xperia XA1 Ultra แฝดพี่รุ่นจอใหญ่ 6 นิ้ว คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้

 

ที่มา: Digi-wo

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่