หลังจากที่ Sony ได้เปิดตัว Xperia XA Ultra ไปเมื่อเดือนพฤษภาคม สเปคของสมาร์ทโฟนจอยักษ์ขนาด 6 นิ้วรุ่นนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลย เพราะมาพร้อมชิพประมวลผล MediaTek MTK Helio P10, RAM ขนาด 3GB, ความจำภายใน 16GB, กล้องหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลที่ Sony ได้นำระบบป้องกันสั่น OIS มาติดตั้งไว้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ Xperia อีกด้วย โดยเมื่อตอนเปิดตัว ทาง Sony ได้ระบุว่า Xperia XA Ultra จะเริ่มจำหน่ายในตลาดทั่วโลกในเดือนกรกฎาคม

    เมื่อวันก่อน Expansys Hong Kong ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เจ้าใหญ่ประจำเกาะฮ่องกงได้แปะลิงค์พร้อมประกาศเปิดรับจอง Xperia XA Ultra โดยในโพสต์ดังกล่าวนี้ได้มีการระบุราคาจำหน่ายไว้ที่ 3,495 ดอลล่าร์ฮ่องกง (ประมาณ 15,918 บาท) ซึ่งดูเหมือนจะสูงกว่าราคาของสหรัฐอเมริกาพอสมควร แต่ไม่รู้ว่าประสบปัญหาอะไรหรือไม่ หรืออาจจะเป็นเพราะโพสต์เร็วเกินไปก็ได้ เพราะว่าหลังจากนั้นไม่นาน โพสต์ดังกล่าวก็ได้ถูกลบออกไปจากหน้าเพจ Facebook ของ Expansys Hong Kong ไปเป็นที่่เรียบร้อยแล้ว ทว่าเว็บไซต์ ePrice ของไต้หวันนั้นได้เซฟภาพหน้าจอเอาไว้ได้ทัน

hongkong expansys xa ultra price preorder

    อย่างไรก็ตาม ราคาของร้าน Expansys นั้นยังไม่ใช่ราคาทางการของเครื่องศูนย์ฮ่องกง และราคาเครื่องศูนย์ฮ่องกงมักจะสูงกว่าของไต้หวันและประเทศไทย ก็ถือว่าเราดูกันเพื่อพอจะเป็นแนวทางในการคาดเดาราคาของเครื่องศูนย์ไทยและเครื่องนอกที่มักจะหิ้วมาจากไต้หวันและฮ่องกง ในขณะนี้ Xperia XA Ultra ยังไม่มีการประกาศวันจำหน่ายหรือราคาที่ชัดเจน หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่