หลังจากที่เปิดตัวไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ในที่สุดสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia X ที่ประกอบด้วย Xperia X, Xperia X Performance, Xperia XA และ Xperia XA Ultra ก็ใกล้จะได้เวลาวางจำหน่ายเสียที ล่าสุดวันนี้ Sony Mobile ไต้หวันได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Xperia X และ Xperia X Performance เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่เตรียมจะวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ และทั้ง 2 รุ่นจะมีรุ่นที่รองรับ 2 SIM ซึ่งมีความจำภายใน 64GB อีกด้วย

    สำหรับ Xperia X ที่เป็นหนึ่งในรุ่นเรือธงของตระกูลนี้ แม้ว่าจะใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 650 ซึ่งไม่ใช่ตัวที่แรงที่สุดในยุคปัจจุบัน แต่สเปคหลักๆ เช่น กล้องหน้า-หลัง หน่วยความจำ ฯลฯ ก็แทบจะเหมือนกันกับ Xperia X Performance ที่เป็นตัวท็อปสุดของตระกูลนี้ Sony Mobile ไต้หวันได้กำหนดราคาของ Xperia X ไว้ที่ 16,900 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 18,520 บาท) โดยทาง Sony ได้จัดเตรียมชุดเลนส์หนีบไว้เป็นของแถมอีกด้วย

xperia x-new

    ส่วน Xperia X Performance ที่มาพร้อมชิพประมวลสุดแรงอย่าง Snapdragon 820 นั้น ราคาที่ไต้หวันอยู่ที่ 23,900 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ประมาณ 26,192 บาท)

Xperia X Performance colors

    เมื่อเราได้ทราบถึงราคาวางจำหน่ายในไต้หวันกันไปแล้ว ก็อาจจะพอทำให้เราสามารถเดาราคาจำหน่ายในไทยได้ เนื่องจากที่ผ่านๆมาราคาของ Xperia เครื่องศูนย์ไทยนั้นใกล้เคียงกับราคาที่ไต้หวันมากๆ ไม่แน่ว่าทั้ง 2 รุ่นอาจจะเปิดตัวในราคา 16,900 บาท และ 23,900 บาทเลยก็ได้ เราคงต้องรอดูกันต่อไป อีกไม่นานก็คงจะได้ทราบกันแล้ว

 

ที่มา: ePrice

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่