31-01-2015 13-47

ช่วงนี้มีผู้ใช้รายหนึ่งลงภาพชุดหนึ่งบนเว็บ Reddit โดยอ้างว่าเป็นเอกสารที่ส่งโดยหัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Sony Mobile ไปยังสำนักงานใหญ่ของ Google ที่หลุดออกมา ในเอกสารนั้นมีการพูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อเรียกว่า Sony “Porpita” โดยอ้างว่ามันคือ Xperia Nexus และจากเดิมมีแผนจะวางขายในช่วงกลางเดือนเมษายน แต่จำเป็นต้องเลื่อนไปเดือนมิถุนายนเพราะปัญหาความร้อนสูงของชิพ Snapdragon 810

ในเอกสารยังมีแนบแบบร่างและรายละเอียดสเปคของอุปกรณ์ดังกล่าวมาด้วย โดยระบุว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอ Full HD ขนาด 4.3 นิ้ว (526 PPI) กล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล RAM ขนาด 3 GB ความจำถายใน 32/64 GB และแบตเตอรี่ขนาด 3780 mAh

nexus1

nexus2

nexus3

งานนี้ดูเหมือนคนที่ปลอมเอกสารนี้ขึ้นมาจะใช้ความพยายามอย่างมากจริงๆ เพราะต้องแต่งเนื้อความในจดหมายขึ้นมา ออกแบบตัวเครื่อง และยังมีการเอาสถานการณ์ปัจจุบันของ Snapdragon 810 ที่กำลังมีปัญหามาเชื่อมโยงเพื่อให้เอกสารดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น แต่เอกสารดังกล่าวก็มีหลายจุดที่ไม่น่าเชื่อถือ เช่น ผู้โพสต์อ้างว่ารูปถ่ายเอกสารนี้ได้รับมาจากเพื่อนที่ไปฝึกงานที่บริษัท Google ซึ่ง Google ไม่น่าจะไม่รอบคอบถึงขนาดให้เด็กฝึกงานสามารถเข้าถึงเอกสารสำคัญขนาดนี้ได้ และบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอที 2 บริษัท ทำไมติดต่อกันผ่านจดหมาย ไม่ใช้อีเมล? ทั้งนี้ทั้งนั้น @evleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดแห่งวงการไอทีก็ได้ทวิตข้อความออกมายืนยันว่ารูปเอกสารดังกล่าวเป็นของปลอมแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสาวก Sony และผู้ใช้แอนดรอยด์หลายๆคนก็อยากจะเห็น Sony Xperia Nexus กลายเป็นความจริงขึ้นมา เพราะด้วยความที่เป็น Nexus ก็จะทำให้ได้รับอัพเดทก่อนใคร และยังได้สมาร์ทโฟนสเปคแรงที่มีดีไซน์ของ Sony ในราคาถูกอีกด้วย หาก Sony สามารถร่วมมือกับ Google เพื่อผลิต Xperia Nexus ก็คาดว่า Sony จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากดีลนี้แน่นอน

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

Comments

comments