หลังจากที่เปิดตัวกันไปตั้งแต่ในงาน Mobile World Congress 2015 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Sony Xperia M4 Aqua ก็มีข่าวความคืบหน้าสักที ตามข้อมูลของ Clove UK ร้านจำหน่ายสมาร์ทโฟนเจ้าหนึ่งระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมีกำหนดจะวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษในวันที่ 26 พฤษภาคม โดยมีจำหน่าย 2 สี คือ สีดำและขาว ส่วนราคากำหนดไว้ที่ 227.99 ปอนด์ (ประมาณ 11,823 บาท) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมค่าส่ง และพร้อมจัดส่งทั่วโลก ในส่วนของ Amazon UK เปิดให้จองอุปกรณ์ดังกล่าวในราคา 229.99 ปอนด์ (ประมาณ 11,925 บาท) โดยกำหนดว่าจะเริ่มจัดส่งสินค้าได้ในวันที่ 1 มิถุนายน

    สำหรับประเทศไทยของเรา ยังไม่มีกำหนดการณ์ที่แน่ชัด แต่คาดว่าจะนำ Xperia M4 Aqua โมเดล E2353 เข้ามาจำหน่าย ซึ่งโมเดลดังกล่าวมีความจำภายในขนาด 8GB เพราะขณะนี้รอมศูนย์ไทยสำหรับโมเดลดังกล่าวปรากฎบนเซิฟเวอร์พร้อมให้ดาวน์โหลดได้แล้ว ส่วนราคาเท่าไหร่นั้นต้องรอลุ้นกันต่อ แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่สามารถจะไปโทษ Sony Mobile ประเทศไทยที่ไม่นำเข้าโมเดล E2306 ที่มีความจำภายในขนาด 16GB ได้ เนื่องจากรุ่นดังกล่าวไม่รองรับ 4G ความถี่ 1800 MHz ที่ประเทศไทยจะใช้ในอนาคต ก็ต้องรอลุ้นกันอีกทีครับว่า Xperia M4 Aqua Dual โมเดล ที่มีความจำภายในขนาด 16GB และรองรับ 4G ความถี่ดังกล่าวจะได้นำมาจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่

ใครที่กำลังเล็งๆรุ่นนี้ไว้ สามารถชมคลิปแกะกล่อง Xperia M4 Aqua โดย Clove UK ไปพลางๆก่อนได้เลยครับ ซึ่งคลิปนี้เผยให้เห็นว่าตัวเครื่องมาพร้อม Xperia Home Launcher เวอร์ชั่นใหม่ตามที่เราได้รายงานไปเมื่อวันก่อนด้วยครับ และที่สังเกตเห็นได้อีกอย่างคือรุ่นนี้ไม่มีฟีเจอร์ Double tap to wake เพราะไม่มีตัวเลือกดังกล่าวปรากฎในหน้าการตั้งค่าหน้าจอ

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.