ภาพหลุด Xperia M4 Aqua

เมื่อวานนี้มีภาพถ่ายของสมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยแหล่งข่าวระบุว่าอุปกรณ์ดังกล่าวคือ Xperia M4 Aqua จากภาพนั้นเผยให้เห็นตัวเครื่องมีลำโพงสเตอริโอคู่ กล้องหน้าขนาดใหญ่ (คาดว่าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล) มาพร้อม Android 5.0 Lollipop และที่น่าสนใจที่สุดก็คือพอร์ต micro USB ไม่มีฝาปิดอีกต่อไปแล้วแม้เป็นรุ่นกันน้ำ

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือกันหนาหูว่า Xperia รุ่นกันน้ำในปีนี้จะไม่มีฝาปิดพอร์ตแล้ว ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้คลายความกังวลว่าน้ำจะเข้าเครื่องจากการที่ปิดฝาไม่สนิท

ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นคล้ายกับ Xperia Z3 มากๆ ตรงมุมเครื่องมีขอบที่ทำจากไนลอนเพื่อความทนทานแบบเดียวกัน นอกจากนี้ก็มีปุ่มชัตเตอร์ ปุ่มพาวเวอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Sony และฝาปิดช่อง Micro SD

Xperia M4 Aqua คาดว่าจะถูกเปิดตัวในงาน Mobile World Congress ในสัปดาห์หน้า โดยน่าจะใช้รหัสรุ่น E23XX (E2303, E2333, E2353) ตามที่เราได้เห็นไปก่อนหน้านี้ โดยสเปคของรหัสรุ่นดังกล่าวที่เคยได้เห็นนั้นประกอบด้วย หน้าจอ 5.2 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล ใช้ชิพ Snapdragon 610 (quad-core ความเร็ว 1.5 GHz) RAM 2 GB ความจำเครื่อง 16GB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมาพร้อม Android 5.0 Lollipop

 

ภาพหลุด Xperia Z4 Tablet

นอกจากนี้ Xperia Z4 Tablet ก็ปรากฏในภาพที่หลุดออกมาด้วย โดยหน้าตาคล้ายกับ Xperia Z2 Tablet จุดที่แตกต่างนั้นอยู่ที่แจ็คหูฟังได้ถูกย้ายขึ้นไปอยู่ข้างบนแล้ว และปุ่มเพิ่มลดเสียงเป็นสีดำ ในขณะที่ Xperia Z2 Tablet นั้นแจ็คหูฟังอยู่ด้านล่าง และมีปุ่มเพิ่มลดเสียงสีเงิน

จากภาพที่ Sony ปล่อยออกมาเมื่อวานนี้ เราพอจะเดาได้ว่าตัวเครื่องจะบางกว่า Xperia Z2 Tablet และจะมีความคล้ายกับ Xperia Z3 Tablet Compact ที่เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว และจะทำงานบนระบบ Android 5.0 Lollipop

สุดท้ายภาพหน้าตาและไอคอนต่างๆบนหน้าจอของอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆที่หลุดออกมานี้ก็ช่วยยืนยันว่าสกรีนช็อตที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ที่คาดว่าเป็นของ Xperia Z4 Dual นั้นน่าจะเป็นของจริง เพราะทั้งหน้าตา UI และภาพพื้นหลังต่างก็ตรงกัน

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่