หลังจากที่มีข่าวว่าได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงานของประเทศรัสเซีย ล่าสุดวันนี้ Sony Mobile จู่ๆก็เปิดตัว Xperia L1 (G33XX) อย่างเป็นทางการอย่างเงียบๆ โดยสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จัดว่าเป็นรุ่นล่างสุดในหมู่ Xperia ที่ได้เปิดตัวแล้วภายในปี 2017 นี้  มาพร้อมดีไซน์แบบ Loop Surface เช่นเดียวกับ Xperia XZ ไม่ได้มีการนำดีไซน์ Arc กลับมาใช้ดังที่บางคนเดากัน

     Xperia L1 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p ใช้ชุดชิพประมวลผล MediaTek MT6737T (ARM Cortex-A53 quad-core 1.4GHz และหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Mali-T720 MP2) RAM ขนาด 2GB หน่วยความจำภายในแบบ eMMC ขนาด 16GB รองรับ Micro SD card ความจุสูงสุด 256GB และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

     ในส่วนของกล้องถ่ายรูป Xperia L1 มีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล  ใช้เลนส์ F2.2 พร้อมฟีเจอร์ 3x Clear Image Zoom ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์มุมกว้าง 24 มม. F2.2

สำหรับคุณสมบัติอื่น สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมพอร์ต USB Type-C แบตเตอรี่ความจุ 2620mAh รองรับเทคโนโลยี Qnovo Adaptive Charging และ STAMINA mode ตัวเครื่องมี NFC และ Bluetooth 4.2 มีระบบเสียง xLoud, Clear Audio+ และรองรับ aptX

     ด้านขวาของตัวเครื่องมีเพียงปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มพาวเวอร์ ไม่มีปุ่มชัตเตอร์เหมือนรุ่นอื่นๆ สัดส่วน 151 x 74 x 8.7 มม. น้ำหนัก 180 กรัม มีทั้งรุ่น SIM เดียว และ dual SIM จะวางจำหน่ายใน 3 สี ได้แก่ สีขาว สีดำ และสีชมพู ซึ่งจะวางจำหน่ายในตลาดบางภูมิภาคเท่านั้น เช่น ตะวันออกกลาง คาดว่าประเทศไทยของเราไม่น่าจะวางจำหน่าย

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่