วันนี้ Steve Hemmerstoffer (@onleaks) เจ้าพ่อข่าวหลุดสมาร์ทโฟนได้ปล่อยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Xperia IV สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงประจำปี 2022 ผ่านเว็บไซต์ giznext.com

    ภาพเรนเดอร์จที่ถูกปล่อยออกมานี้เผยให้เห็นดีไซน์ของตัวเครื่องที่ยังคงใช้ดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Xperia 1 II และ 1 III กล่าวคือ ขอบอลูมิเนียมพร้อมกระจกหน้า-หลัง แต่มีความเหลี่ยมมากขึ้น โดยยังคงมีรูหูฟัง 3.5 มม. และลำโพงคู่ด้านหน้า

    Onleaks ระบุว่า ตัวเครื่องจะมีขนาด 164.7 x 70.8 x 8.3 มม (บริเวณกล้องหลังหนา 9.5 มม.) ซึ่งใกล้เคียงกับปีที่แล้ว (Xperia 1 III มีขนาด 165 x 71 x 8.2 มม.) หน้าจอยังคงเป็นจอ CinemaWide อัตราส่วน 21:9 4K HDR OLED ขนาด 6.5 นิ้วแบบแบนราบและไม่มีส่วนแหว่งใดๆ ด้านข้างขวายังมีปุ่ม shortcut และชัตเตอร์เช่นเคย

    โมดูลกล้องหลังยังคงวางตำแหน่งและมีหน้าตาเหมือนๆเดิม คาดว่าจะเลือกใช้กล้อง 3 ตัว + เซ็นเซอร์ 3D iToF และแฟลช LED เหมือนเดิม โดย 1 ในนั้นน่าจะเป็นกล้อง Periscope ที่สามารถสลับระยะเลนส์ได้ ส่วนเลนส์จะยังคงเป็นเลนส์ Zeiss เคลือบ T* coating เหมือนเดิมหรือไม่ ต้องรอดูตอนเปิดตัวจริงอีกที ผู้เรนเดอร์ได้มาแต่ข้อมูลขนาดตัวเครื่อง

    ที่ผ่านมา Sony มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงในงาน MWC (ปีนี้งานวันที่ 28 ก.พ. – 3 มี.ค.) แต่เมื่อปีที่แล้วพวกเขาได้จัดงานเปิดตัวออนไลน์ในช่องทางของตนเองในวันที่ 14 ก.พ. 2021 ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงว่า Xperia IV จะเปิดตัวในเดือนเมษายนอีก หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

ที่มา: giznext.com

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่