จากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ Sony Mobile ยังมีอุปกรณ์อีกหลายรุ่นที่อาจจะเปิดตัวในปลายปีนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Sony E55XX (E5503, E5563) ซึ่งใช้โค้ดเนมว่า Lavender ที่ก่อนหน้านี้เคยได้มีภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอออกมาแล้ว โดยสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นลือกันว่าจะมีหน้าจอความละเอียด Full HD 1080p ที่ขนาดใหญ่กว่าของ Xperia C4 (5.5 นิ้ว) ใช้ชิพประมวลผล MediaTek MT6752 (64-bit octa-core LTE) RAM ขนาด 2GB และใช้กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเซนเซอร์ Exmor RS IMX214 ทั้งหน้าและหลัง

    ซึ่งภาพชิ้นส่วนหน้าจอที่หลุดออกมานั้นก็มาจากฝีมือของ @upleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดจากแดนมังกร และล่าสุดนี้ @upleaks ก็ได้กล่าวว่า Sony Lavender นั้นที่แท้จริงแล้วคือ “Sony Xperia C5 Ultra” นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาคนนี้ก็เป็นคนแรกที่ยืนยันว่า Sony Cosmos จะวางจำหน่ายในชื่อ Xperia C4 และท้ายที่สุดก็เป็นจริงเช่นนั้น

    ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้มีข่าวลือจากหลายแหล่งที่ระบุว่า Lavender จะใช้ชื่อว่า Xperia T4 Ultra แต่ก็ไม่มีหลักฐานใหม่ที่นำมาใช้ยืนยัน นอกจากนี้ช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ อุปกรณ์ที่วางจำหน่ายในครึ่งปีหลังของ Sony Mobile ล้วนแต่ใช้หมายเลขคี่ทั้งสิ้น (Xperia Z1, Z3, Z3 Compact, C3, T3, E3) ดังนั้นครึ่งปีหลังนี้จึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะใช้เลข “5” เพราะครึ่งปีแรกนี้ใช้เลขคู่ (4) ไปแล้ว ยกเว้นในกรณีของ Xperia Z3+ ที่ใช้เครื่องหมาย + แทน เพื่อให้ทราบถึงสถานะของเรือธงรุ่นดังกล่าวได้อย่างชัดเจน หากข่าวนี้เป็นความจริง นั่นหมายความว่ารุ่นเรือธงของครึ่งปีหลังนี้น่าจะใช้ชื่อว่า Xperia Z5 อย่างแน่นอน ซึ่งก็สอดคล้องกับที่ทีมพัฒนาของ Sony Mobile ได้กล่าวไว้ว่าเรือธงรุ่นต่อไปจะไม่ใช้เลข 4 แล้ว

twitter

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่

สาวกอารยธรรมผู้คลั่งไคล้ทุกสรรพสิ่งที่ติดโลโก้ SONY.