ข่าวลือที่ว่า Sony Mobile เตรียมจะเปิดตัว Xperia C5 Ultra (E5506, E5553) ซึ่งใช้โค้ดเนมว่า “Lavender” ในเร็วๆนี้ ซึ่งนี่สามารถยืนยันได้แล้วว่าเป็นความจริงจากการที่คู่มือของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้หลุดออกมา ก่อนหน้านี้เราเคยได้รายงานไปแล้วเกี่ยวกับภาพชิ้นส่วนกรอบด้านหน้าตัวเครื่องและหน้าจอที่ได้หลุดออกมา ซึ่งเผยให้เห็นด้านหน้าตัวเครื่องที่แทบจะเรียกได้ว่าไร้ขอบข้างเลยทีเดียว

Xperia-C5-Ultra-User-Guide_1

    ภาพในหนังสือคู่มือที่หลุดออกมานี้ช่วยยืนยันหน้าตาของมันอีกครั้ง สเปคที่สามารถยืนยันได้ในขณะนี้ประกอบด้วย กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (ยังไม่มีการยืนยันถึงความละเอียดกล้องหน้า แต่ลือกันว่าจะมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน) RAM ขนาด 2GB ความจำภายในขนาด 16GB พร้อมรองรับการ์ด micro SD ใช้ nano SIM และตัวเครื่องจะมีแฟลชด้านหน้าด้วย

Xperia-C5-Ultra-User-Guide_2

Xperia-C5-Ultra-User-Guide_3-640x537

Xperia-C5-Ultra-User-Guide_4-640x722

นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นเลขโมเดลที่ชัดเจนของมัน (E5506 และ E5553) โดยก่อนหน้านี้รู้เพียงว่ามีโค้ดเนมว่า “Lavender” และใช้รหัสโมเดล E55XX ส่วนสเปคอื่นๆลือกันไว้ว่าจะใช้หน้าจอความละเอียด 1080p ที่มีขนาดใหญ่กว่า Xperia C4 (ที่มีขนาด 5.5 นิ้ว) และจะใช้ชิพประมวลผล MediaTek MT6752 64-bit Octa-core พร้อมรองรับ 4G LTE

Xperia-C5-Ultra-User-Guide_5-640x676

    ดูเหมือนว่าจุดขายของรุ่นนี้จะอยู่ที่หน้าจอที่ไร้ขอบข้าง และขนาดหน้าจอที่ค่อนข้างใหญ่ ถ้ามองในมุมว่าสเปคหลายๆอย่างของ Xperia C5 Ultra อาจจะทับซ้อนกับ Xperia C4 ก็เป็นสิ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ แต่หากมองในอีกมุมหนึ่ง ไม่ว่าปลายปีนี้จะมี Xperia Z Ultra รุ่นใหม่ออกมาหรือไม่ เมื่อพิจารณาดูจริงๆแล้ว Xperia C5 Ultra ก็สามารถนับได้ว่าเป็นรุ่นอัพเกรดของ Xperia Z Ultra รุ่นเดิมได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นด้วยหน้าจอ Full HD ขนาดใหญ่จนเกือบจะเป็นแท็บเล็ต ชิพประมวลผลที่แรงพอๆกับ Snapdragon 801 สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีจุดที่เหนือกว่า Xperia Z Ultra ตรงกล้องหน้า-หลัง และแฟลช !! จะยิ่งน่าสนใจขึ้นอีกเมื่อคำนึงถึงราคาของ Xperia C5 Ultra ที่แน่นอนว่าย่อมไม่สูงเท่ากับรุ่นเรือธง

 

ที่มา: Xperia Blog

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่