เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Sony ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Xperia C3 และ Xperia T2 Ultra จะได้รับอัพเดทเป็น Android 5.0 Lollipop เช่นเดียวกันกับอุปกรณ์ในตระกูล Xperia Z ที่กำลังต่อคิวรอรับอัพเดทดังกล่าวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งล่าสุดนี้เฟิร์มแวร์ใหม่หมายเลข 19.3.A.0.468 ได้ผ่านการรับรองจาก PTCRB หรือหน่วยงานที่ทำหน้าที่ในการทดสอบอุปกรณ์และซอฟต์แวร์เกี่ยวกับระบบสื่อสารของทวีปอเมริกาเหนือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    ช่วงต้นเดือนที่แล้วมีภาพสกรีนช็อตที่เผยให้เห็นหน้าตาเฟิร์มแวร์ Android Lollipop ของ Xperia C3 โดยในบางแหล่งก็ให้ความเห็นว่าอาจจะเป็นของปลอม เพราะ ณ ตอนนั้น Sony ยังไม่มีการให้ความเห็นเกี่ยวกับโอกาสการได้รับอัพเดทของอุปกรณ์นอกตระกูล Xperia Z แต่ ณ ตอนนี้น่าจะคอนเฟิร์มได้แล้วว่าภาพสกรีนช็อตดังกล่าวเป็นของจริง

    เฟิร์มแวร์หมายเลข 19.3.A.0.468 ที่ผ่านการรับรองไปนั้น คาดว่าจะเป็น Android เวอร์ชั่น 5.0.2 เช่นเดียวกับที่ Sony กำลังทยอยปล่อยให้อุปกรณ์ในตระกูล Xperia Z ในขณะนี้ แต่ก็คาดว่าจะต้องรออุปกรณ์ตระกูล Xperia Z ได้รับอัพเดทกันครบเสียก่อน จึงจะเป็นคิวของ Xperia C3 หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะรีบมารายงานให้ทุกท่านทราบ

c3lollipopptcrb

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่