อย่างที่ทุกคนทราบกันดีแล้วว่า Sony ได้เปิดตัว Xperia 1 II สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปสุดประจำปีนี้ไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ (และยังไม่เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทย …แต่ก็ใกล้ละ) ซึ่งมีการอัพเกรดมากมายในหลายๆด้านจากรุ่นก่อนหน้า ทำให้สามารถเรียกได้อย่างเต็มปากว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของ Sony ในรอบหลายๆปีที่ผ่านมา

ที่ผ่านมา Sony มีการออกสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอีกรุ่นในช่วงปลายปีมาโดยตลอด และปีนี้ก็ดูจะยังเป็นไปตามนั้น เพราะเมื่อวานนี้ Evan Blass นักปล่อยข่าวหลุดรุ่นใหญ่ ได้โพสต์ภาพเรนเดอร์ทางการของสมาร์ทโฟนที่ดูเหมือนว่าจะเป็น Xperia 5 II ผ่านบัญชี Patreon ของเขา ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับ Xperia 5 ของปีที่แล้ว

    จากภาพจะเห็นว่ากล้องไม่ได้มีเซ็นเซอร์ 4 ตัวเหมือนกับ Xperia 1 II ดูเหมือนว่าเซ็นเซอร์ ToF ที่เอาไว้วัดความลึกอาจจะโดนตัดออกไป แล้วเก็บเลนส์ทั้ง 3 ระยะเอาไว้ อย่างไรก็ดี โลโก้ Zeiss T* นั้นยังคงอยู่ แปลว่ามันจะยังมาพร้อมชิ้นเลนส์ที่ร่วมออกแบบโดย Zeiss และสารเคลือบกันแสงสะท้อน T* อันเลื่องชื่อของผู้ผลิตเลนส์ระดับโลกเจ้าดังกล่าว

    หน้าจอของเครื่องยังคงใช้อัตราส่วน 21:9 จอไม่โค้งและไม่มีรูหรือรอยบากเหมือนเช่นเคย และมีรูหูฟัง 3.5 มม. เหมือนกับ Xperia 1 II แต่อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจได้แก่ ปุ่มที่เพิ่มเข้ามาระหว่างปุ่มพาวเวอร์ที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัวและปุ่มชัตเตอร์ ซึ่งยังไม่ทราบว่าใช้ทำอะไร อาจเป็นปุ่มลัดที่สามารถตั้งค่าเองได้ หรือไม่ก็สำหรับฟีเจอร์บางอย่างที่เกี่ยวกับกล้อง

    นอกจากนี้ Evan Blass ยังได้โพสต์โลโก้ชื่อรุ่นของ Xperia 5 II บน twitter อีกด้วย

    สำหรับสเปคอื่นๆนั้น ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาเพิ่มเติม แต่สเปคหลายๆอย่างน่าจะเหมือนกันกับ Xperia 1 II เพียงแค่หน้าจอขนาดลดลงเหลือ 6.1 นิ้ว คาดว่าจะเปิดตัวภายในงาน IFA 2020 ที่กรุงเบอร์ลินระหว่างวันที่ 3-5 กันยายนนี้เหมือนกับปีก่อนๆ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้เพื่อนๆได้ทราบ

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่