ภายหลังจากที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆที่จะมาใน Xperia รุ่นปี 2017 ซึ่งประกอบด้วยเซนเซอร์ถ่ายภาพแบบมีหน่วยความจำฝังอยู่ภายในและการถ่ายวิดีโอแบบ super slow-motion ที่ 960 fps ล่าสุดนี้มีภาพเรนเดอร์ของ Xperia รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า “Xperia XZ Premium” หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยแม้จะมีเพียงรูปร่างหน้าตา แต่ก็คาดเดากันว่าจะมาพร้อมหน้าจอ 4K HDR ใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 835 และกล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (พิกเซลขนาด 1.22um)

    รูปหลุดดังกล่าวได้ยืนยันตามข่าวที่เราได้รายงานไปก่อนหน้า กล่าวคือ Xperia เรือธงรุ่นใหม่จะมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Xperia XZ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จะใช้ชื่อว่า Xperia XZ Premium

    แม้ว่ามันจะมีดีไซน์ที่สวยหรูงดงาม และมาพร้อมสีเงินโครเมี่ยมเงาเหมือนกระจกแบบเดียวกับบน Xperia Z5 Premium แต่สิ่งที่จะเป็นจุดขายจริงๆของรุ่นนี้ก็คือกล้องถ่ายภาพ นอกเหนือจากการถ่ายวิดีโอแบบ super slow-motion ที่ 960 fps แล้ว ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Motion Eye (การถ่ายภาพแบบคาดการณ์ล่วงหน้า) การถ่ายภาพในที่มืดมาก และฟีเจอร์ป้องกันการบิดเบี้ยว

    หน้าจอของ Xperia XZ Premium ในรูปแสดงวันที่เป็นวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม ซึ่งอาจหมายถึงวันวางจำหน่ายก็เป็นได้ เนื่องจาก Snapdragon 835 มีปัญหาด้านการผลิตไม่พอใช้ ก่อนหน้านี้จึงคาดการณ์กันว่าอย่างเร็วคงจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายน แต่ Sony ก็อาจจะเร่งให้สามารถวางจำหน่ายได้เร็วที่สุดก็เป็นได้

    ภาพที่หลุดออกมานี้ยังช่วยยืนยันว่า Xperia XZ Premium จะมาพร้อมปุ่มเปิด-ปิดที่ฝังสแกนลายนิ้วมือแบบเดิม รูหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C

    นอกจากนี้แล้ว ยังมีภาพหลุดอีกหนึ่งชิ้นถูกโพสต์โดย @evleaks เจ้าเก่า ในภาพนั้นเผยให้เห็น Xperia รุ่นใหม่ของปีนี้จำนวน 4 รุ่นด้วยกัน จากซ้ายไปขวาประกอบด้วย Xperia XA Ultra (รุ่นใหม่), Xperia XA (รุ่นใหม่), Xperia XZ Premium และ Xperia XZ (รุ่นใหม่)

    จากภาพนี้ เราจะสังเกตเห็นได้ว่า Xperia ทั้ง 4 รุ่นมาพร้อมธีมใหม่ซึ่งน่าจะเป็นธีมของ Android 7.0 Nougat ของ Sony นั่นเอง ในส่วนของเทคโนโลยี Triple Image Sensing จะมีแค่บน Xperia XZ Premium และ Xperia XZ รุ่นใหม่เท่านั้น เนื่องจากทั้งคู่เป็นรุ่นเรือธง จุดที่น่าสนใจก็คือ ฝาหลังของ Xperia XZ Premium เป็นแผ่นเดียวกัน โดยไม่ต้องมีการเว้นช่องสำหรับให้สัญญาณผ่านแบบ Xperia XZ แล้ว ส่วน Xperia XA Ultra รุ่นใหม่ก็ยังคงมาพร้อมเซนเซอร์กล้องหน้าขนาดใหญ่และไฟแฟลชด้านหน้าเหมือนเช่นเคย

    Xperia ทั้ง 4 รุ่นคาดว่าจะเปิดตัวภายในงานแถลงของ Sony ภายในงาน MWC 2017 ในวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 8:30 น. CET (14:30 น. ตามเวลาประเทศไทย)

 

ที่มา: Xperia Blog, evleaks

 

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความรู้สึกของคุณต่อบทความนี้ อย่าลืมที่จะแชร์ให้คนอืนได้รู้ความรู้สึกนี้ .
บอกให้เรารู้ถึงความรู้สึกหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้
  • ประทับใจสุดๆ
  • ดีจังเลย
  • โกรธสุดๆ
  • เฉยๆ อ่ะ
  • รู้สึกหดหู่